Chính thức buộc thôi việc phó giám đốc lộ clip sex

Chiều 10-10, tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã đến triển khai quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Viễn (SN 1975), Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách. Trước đó vài ngày, các thành viên trong hội đồng kỷ luật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã bỏ phiếu với hình thức kỷ này đối với ông Viễn và được ban giám đốc sở đồng ý thông qua. Lý do ông Viễn bị buộc thôi việc là vi phạm đạo đức lối sống của một đảng viên và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.


Hình cắt ra từ clip

Hình cắt ra từ clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cách nay hơn một tháng, người dân ở huyện Kế Sách xôn xao trước hàng loạt đoạn clip sex được cho là của ông Viễn và người tình bị phát tán ra ngoài. Làm việc với cơ quan chủ quản, ông Viễn thừa nhận nhân vật nam trong những đoạn clip trên là ông, còn nhân vật nữ là kế toán của một trường tiểu học trên địa bàn huyện. Bản thân ông Viễn đã có vợ và có 2 con, còn người nữ kế toán cũng có chồng và có một con.

Sau khi các clip sex bị phát tán, nhân vật nữ đã xin nghỉ việc, còn ông Viễn vẫn đến cơ quan làm việc bình thường.

Trước việc vi phạm đạo đức lối sống của một đảng viên và vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, 12/12 người trong Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách đã thống nhất khai trừ ông Viễn ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

Điều 79 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 đưa ra các hình thức kỷ luật đối với công chức, như sau:

1. Công chức vi phạm quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu một trong những hình thức kỷ luật sau đây:

a) Khiển trách;

b) Cảnh cáo;

c) Hạ bậc lương;

d) Giáng chức;

đ) Cách chức;

e) Buộc thôi việc.

2. Việc giáng chức, cách chức chỉ áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

3. Công chức bị Tòa án kết án phạt tù mà không được hưởng án treo thì đương nhiên bị buộc thôi việc kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật; công chức lãnh đạo, quản lý phạm tội bị Tòa án kết án và bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật thì đương nhiên thôi giữ chức vụ do bổ nhiệm.

4. Chính phủ quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức.

Điều 14 của Nghị định 34/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, như sau:

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

1. Bị phạt tù mà không được hưởng án treo;

2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

3. Nghiện ma túy có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

4. Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 03 lần liên tiếp;

5. Vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kỷ luật lao động; phòng, chống tệ nạn mại dâm và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công chức.

Thanh Sang