HLV Hữu Thắng: Có phương án dự phòng cho Xuân Trường – Tuấn Anh

HLV Hữu Thắng muốn tìm thêm phương án dự phòng cho bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường
HLV Hữu Thắng muốn tìm thêm phương án dự phòng cho bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường

Tối 10-10, sau khi cùng tuyển Việt Nam trở về TP HCM sau trận hoà 2-2 với đội tuyển Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dành thời gian trao đổi cùng giới truyền thông ra sân bay đón đoàn.

Dù khá mệt mỏi sau chuyến bay dài nhưng ông Thắng vẫn vui vẻ giải đáp những thắc mắc của báo chí trong nước xung quanh trận hoà đáng tiếc 2-2 với Indonesia. “Phải nói rằng, cầu thủ chúng ta rất chuyên nghiệp từ sinh hoạt cho đến tập luyện và thi đấu ở chuyến đi Indonesia vừa rồi. Thời gian này chỉ là bước khởi đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nên tôi không mấy quan tâm đến kết quả trận đấu với Indonesia nhiều. Quan trọng là lối chơi của đội tuyển đã được định hình. Thời gian tới, cả đội phải lao động cật lực để đạt kết quả tốt hơn, tập luyện cố gắng để đạt được những gì chúng tôi mong muốn và cái đích cuối cùng vẫn là AFF Cup 2016”, Hữu Thắng chia sẻ.

Chia sẻ về vấn đề hàng tiền vệ tuyển Việt Nam có phần chơi thiếu sáng tạo khi không có sự phục vụ của những Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, HLV Hữu Thắng nói: “Mỗi một đối thủ có một đấu pháp và đội hình khác nhau, ở trận đấu với Indonesia, những gì các tuyển thủ Việt Nam thể hiện là tương đối tốt. Điều đó chứng tỏ con đường mà chúng ta đang đi là đúng đắn. Không có chuyện Việt Nam quá phụ thuộc vào các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Bóng đá chuyên nghiệp, chúng ta phải sẵn sàng trong mọi tình huống và phải chấp nhận điều đó. Phương án dự phòng cho họ là cần thiết”, nhà cầm quân xứ Nghệ nhận xét.

Sau cùng, HLV Hữu Thắng cho biết tuyển Việt Nam cần đặc biệt hoàn thiện hệ thống phòng thủ và cần nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ trước khi bước vào AFF Cup 2016. Ông Thắng nói thêm: “AFF Cup sắp tới, tuyển Việt Nam phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện về hệ thống phòng thủ, vì có những tình huống không đáng để nhận bàn thua nên chúng ta phải hạn chế điều đó. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Đó là nguồn động lực mạnh mẽ cổ vũ đội tuyển Việt Nam chinh phục đỉnh cao phía trước. Bóng đá mà không có khán giả thì cũng chẳng là gì”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục tập luyện tại TP HCM trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15-10.

Bổ sung trung vệ Quang Huy của Hải Phòng

Tối 10-10, ông Thắng đã triệu tập trung vệ Đặng Quang Huy của Hải Phòng lên tuyển. Quang Huy sinh năm 1992, có thể chơi tốt cả ở vị trí tiền vệ.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm