Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc: Là người Việt, bị bán làm vợ

Đầu tháng 10, câu chuyện cô bé 12 tuổi đi khám thai ở Từ Châu gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Đi cùng em là một người đàn ông họ Lưu, 35 tuổi, và một phụ nữ 47 tuổi họ Tạ.

Theo trang QQ, nạn nhân được xác định là người Việt Nam, tên gọi Lan Lan và tự nhận mình 12 tuổi. Công an Từ Châu cho biết em bị 2 người Việt Nam bán sang TP Tín Dương, tỉnh Hà Nam vào năm 2014. Sau đó, em còn bị bán qua tay nhiều người khác trước khi được bà Tạ nhận nuôi.

Đến khoảng tháng 5, tháng 6-2016, bà Tạ muốn kiếm lời nên bán Lan Lan cho ông Lưu làm vợ với giá 30.000 nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng). Hai người chung sống như vợ chồng khiến Lan Lan hiện có thai 3 tháng.


Bé gái tại bệnh viện. Ảnh: Sina

Bé gái tại bệnh viện. Ảnh: Sina

Vụ việc vỡ lở vào ngày 4-10 vừa qua, khi Lưu và Tạ đưa Lan Lan đến bệnh viện khám thai. Dù Lưu nói Lan Lan 20 tuổi nhưng do em quá nhỏ nên các bác sĩ nghi ngờ em còn vị thành niên, có thể bị bắt cóc và báo cảnh sát.

Theo Thời báo Hoàn cầu, Lưu và Tạ nói với bác sĩ rằng Lan Lan là họ hàng. Họ cũng kè kè bên em để phiên dịch cho đến khi bác sĩ yêu cầu ra ngoài chờ. Khi ở lại cùng bác sĩ, bé gái nói mình là người nước ngoài và không thể nói chuyện bằng tiếng Hoa, theo báo The Beijing News.

Trong khi đó, trang Sina cho hay trong lúc chờ đợi, Lưu và Tạ tranh cãi với bệnh viện, thậm chí Lưu dọa cho nổ bệnh viện. Thấy vậy, các bác sĩ gọi cảnh sát và những người liên quan bị đưa về đồn.

Ngay hôm sau (5-10), Lưu và Tạ bị điều tra tội buôn bán phụ nữ và trẻ em. Lần lượt trong ngày 6 và 7-10, hai người này bị tạm giữ hình sự. Hiện thời, cảnh sát xem đây là vụ án hình sự quan trọng và đang thu thập chứng cứ để khởi tố hình sự các nghi phạm. Bé gái nạn nhân cũng được lên kế hoạch bảo vệ.

Hải Ngọc (Theo QQ, Sina, Thời báo Hoàn cầu)