Người mẫu trẻ qua đời vì ung thư

Thông tin Dylan Rieder ra đi vĩnh viễn được người nhà anh thông cáo ngày 13-10, người mẫu này phát hiện bệnh vào tháng 7-2014. Anh ra đi trong vòng tay người thân và 50 bạn bè thân thiết nhất có mặt tại Viện Nghiên cứu City of Hope, trung tâm ung thư hàng đầu ở California - Mỹ. Những người bạn của Dylan Rieder bay đến đây để gặp anh lần cuối.

Dylan Rieder, vận động viên trượt ván kiêm người mẫu, qua đời ở tuổi 28
Dylan Rieder, vận động viên trượt ván kiêm người mẫu, qua đời ở tuổi 28

Từng làm người mẫu quảng cáo cho thương hiệu DKNY năm 2014, Dylan Rieder có nhiều hoài bão về nghệ thuật, sự nghiệp trượt ván chưa thực hiện được. Khi hay tin anh ra đi vĩnh viễn, nhiều bạn bè: Cara Delevingne, Ryan Sheckler, Tony Hawk... bày tỏ thương tiếc trên trang mạng xã hội.

"Chúng tôi có mặt lúc anh ấy trút hơi thở cuối cùng. Tôi đến bên cạnh, trao cho anh ấy nụ hôn trước khi vuốt mắt và nói "hẹn gặp lại lần tới, chúng ta sẽ vẫn là những người bạn thân" - Mark Oblow, nghệ sĩ, quản lý, nhiếp ảnh gia trượt ván, cố vấn kiêm bạn thân của Dylan Rieder chia sẻ. Người mẫu Camille Rowe, Erin Wasson, nghệ sĩ Langley Fox cũng có mặt tại đó.


Dylan và bạn là siêu mẫu Cara Delevingn

Dylan và bạn là siêu mẫu Cara Delevingn

Thời điểm phát hiện bị bệnh, Dylan Rieder trông trẻ khỏe và yêu đời nên bản thân anh và gia đình sốc trước tin này. Sau thời gian đầu hoảng loạn, sợ hãi, họ tiến hành điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Anh được ghép tủy năm 2015 và tình hình sức khỏe cải thiện dần. Nhưng đến tháng 11-2015, mọi chuyện lại tệ đi, Dylan bị tái phát tế bào ung thư. Anh phải phẩu thuật lần 2, bệnh lại thuyên giảm nhưng không ngờ chỉ duy trì thời gian ngắn lại chuyển biến xấu.

Thời gian cuối đời, Dylan Rieder thường được đưa đi dạo bãi biển và luôn khao khát được sống, được làm những dự định còn dở dang.

M.Khuê (Theo People)