Phát hiện phạm nhân treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh

Chiều tối 14-10, ông Võ Văn Ngôn, Giám thị Trại giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an đóng tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang xác nhận có một phạm nhân đã treo cổ tự tử trong trại giam này.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 8-10, Ban Giám thị Trại giam Kênh 7 có tổ chức cho tất cả các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại I được xem văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát tình đời phạm nhân”. Khoảng 15 phút sau đó, 1 cán bộ quản giáo Phân trại I đi kiểm tra từng nhà giam, khu vệ sinh thì phát hiện phạm nhân Bùi Minh Dương (SN 1989, quê ở huyện Phú Quốc) treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh phía ngoài nhà giam. Ngay lập tức, phạm nhân này được chuyển đến Bệnh xá sơ cấp cứu nhưng Dương đã tử vong.

Được biết phạm nhân Dương là đối tượng đang chấp hành bản án 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 204/2012/HSPT, ngày 9-10-2012 của TAND tỉnh Kiên Giang và Dương đã chấp hành án được hơn 4 năm.

“Sau cái chết của Dương, Giám thị Trại giam tổ chức buổi họp với đội phạm nhân nhưng cũng không phát hiện nguyên nhân, mâu thuẫn gì khiến phạm nhân Dương tự tử. Chúng tôi chỉ thấy rằng trong thời gian chấp hành án phạt tại đây, Dương ít nói, ít giao tiếp nhưng cũng không có biểu hiện gì bất thường”- ông Ngôn khẳng định.

Tin: T.Nốt