Vụ hố ga "nuốt" bé trai: Mất người mới lo vá hố!

Trưa 17-10, trong khi mẹ bé Hoàng Xuân Hiếu ( 8 tuổi, ngụ phường Dĩ An) ngồi bên miệng hố ga khóc thương con thì một số người chạy tới dùng sắt và xi măng “trám miệng” hố ga này. Gần đó hàng loạt hố ga “há mồm” khác cũng đang được “vá” cấp tốc.

Các hố ga này đều "đặt bẫy" ngay trước trường THCS Võ Trường Toàn (đường số 4 khu trung tâm hành chính – dân cư Dĩ An).


Mẹ cháu Hiếu gục khóc bên miệng hố ga đã nuốt con mình. Miệng hố này được vá vào trưa cùng ngày bằng xi măng và những thanh sắt

Mẹ cháu Hiếu gục khóc bên miệng hố ga đã "nuốt" con mình. Miệng hố này được "vá" vào trưa cùng ngày bằng xi măng và những thanh sắt

Một phụ huynh đưa đón con ở trường này bức xúc: “Thấy trẻ bị cuốn vào hố ga, báo chí làm ầm ầm lực lượng chức năng mới cho người đi vá. Thật thiếu trách nhiệm. Mấy lần mưa lớn đi đón con tôi đều thấy nước ngầm, chảy xiết. Miệng cống há như miệng hố mà chả ai buồn vá víu".


Các miệng hố khác cũng đang được vá cấp tốc

Các miệng hố khác cũng đang được vá cấp tốc


Các miệng hố này này ngay trước một trường học

Các miệng hố này này ngay trước một trường học


Gây bức xúc cho phụ huynh

Gây bức xúc cho phụ huynh

Hiện cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bình Dương vẫn đang tìm cháu Hiếu trong lòng cống dẫn ra suối Nhum. Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng nghe thông tin người dân thông báo tìm được thi thể một người ở gần cầu Hóa An (giáp Bình Dương với Đồng Nai). Gia đình cháu Hiếu tới nơi nhưng đây không phải là thi thể cháu Hiếu mà là một thanh niên tự tử trước đó.


Khu nắp hố ga ngay vị trí cháu Hiếu bị nuốt

Khu nắp hố ga ngay vị trí cháu Hiếu bị nuốt


Trong hố ga là lòng cống rất lớn

Trong hố ga là lòng cống rất lớn

Trao đổi với phóng viên báo, anh Nguyễn Anh Dũng (31 tuổi, quê Phú Thọ) cho biết đường sô 4 tại vị trí cháu Hiếu bị nước cuốn vào 16-10 ngập gần 1m. Cháu Hiếu cùng anh trai của mình (13 tuổi) và 2 cháu cháu bé khác lội ra đây.

Anh Dũng kể: “Nước ngập đến vai mấy cháu. Tôi thấy một phụ nữ đi xe máy bị nước hút cả nước và xe vào gần miệng hố ga. 4 cháu bé đã đẩy xe ra khỏi miệng hố ga giúp người phụ nữ đó. Rồi các cháu bị cuốn sát miệng hố ga. Tôi và 1 người bạn nhào ra cứu được 3 cháu trong đó cháu Đức (anh Hiếu – PV). Lúc này cháu Đức mới kéo tay tôi nói: Chú ơi em con lọt xuống cống rồi. Cứu em con với. Nhưng tôi đã không cứu kịp”.

Hiện gia đình cháu Hiếu đã dựng rạp chuẩn bị sẵn chuyện hậu sự vì không ai tin điều kì diệu có thể xảy ra cho cháu.

Như Phú thực hiện