Cách chức Phó bí thư xã “xài” bằng giả

Ngày 18-10, thông tin từ UBND xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa họp kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó bí thư Đảng ủy xã do sử dụng bằng cấp không hợp lệ.


Công sở xã Trung Thành, nơi ông Nguyễn Trọng Nhân công tác trước khi bị cách chức

Công sở xã Trung Thành, nơi ông Nguyễn Trọng Nhân công tác trước khi bị cách chức

Trước đó, UBND huyện Nông Cống đã nhận được đơn tố giác của người dân về việc ông Nhân sử dụng bằng cấp giả, Huyện ủy Nông Cống đã giao cho Ủy ban kiểm tra vào cuộc xác minh. “Sau khi tiến hành xác minh, Ủy ban kiểm tra của huyện đã xác định bằng cấp 3 của ông Nhân là không hợp lệ. Sau đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất cách chức Phó bí thư của ông Nhân. Hiện ông Nhân đã nghỉ việc” - ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành, cho biết.

Được biết ông Nguyễn Trọng Nhân (SN 1973) từng giữ chức Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã rồi làm Phó Bí thư Đảng ủy. Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được tạo điều kiện đi học nâng cao. Tuy nhiên, ông này không đủ điều kiện dự thi nên đã dùng bằng của người khác để tẩy xóa thành bằng cấp của mình.

Qua xác minh tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng huyện Nông Cống đã phát hiện ra gian lận của ông Nguyễn Trọng Nhân.

Được biết, trong những năng qua, tại tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều cán bộ giữ các chức vụ chủ chốt tại xã sử dụng bằng cấp giả. Gần đây nhất là trường hợp của ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân. Ông này không đi học mà mượn bằng cấp của người thân ở quê sau đó “hô biến” thành bằng của mình. Hiện ông Hạnh đã bị khai trừ đảng, cách chức Trưởng công an.

Tin-ảnh: Tuấn Minh