Vụ cháu bé bị cuốn vào hố ga: Đại Nam hỗ trợ 100 triệu đồng

Chiều 18-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Uy Dũng, người đứng đầu Công ty Cổ phần Đại Nam (chủ đầu tư khu dân cư – hành chính Dĩ An) cho biết công ty vừa hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình cháu Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi), bị tử vong do nước cuốn xuống hố ga chiều tối 16-10.

Theo ông Dũng, phía gia đình nạn nhân không đòi hỏi gì nhưng công ty nhận thấy sự cố đáng tiếc này có phần trách nhiệm của công ty. Ông Dũng thông tin việc hố ga bị tháo trộm thanh chắn rác để lấy sắt xảy ra rất nhiều tại các tuyến đường do công ty đầu tư gây nên tình trạng nguy hiểm cho người đi đường. Hiện công ty Đại Nam đã làm các thanh chắn rác mới tại 8 miệng hố ga quanh khu vực cháu Hiếu bị cuốn.

“Anh em công ty báo với tôi là nhiều hố ga bị trộm lấy sắt. Tôi rất đau đầu. Một chút lợi vụn vặt của kẻ trộm đôi khi mang đến tai họa cho người khác – ông Dũng chia sẻ.


Dấu vết cho thấy hố ga từng được gắn thanh chắn rác nhưng sau đó thanh chắn không còn

Dấu vết cho thấy hố ga từng được gắn thanh chắn rác nhưng sau đó thanh chắn không còn

Một người làm công tác bảo vệ tại khu dân cư - hành chính Dĩ An cũng kể: “Tôi 2 lần bắt quả tang người ta dùng kềm cộng lực cắt lấy sắt từ miệng hố ga của khu. Bị bắt họ cứ than nghèo kể khổ cho qua chuyện”.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An nói UBND thị xã cũng đã hỗ trợ thêm cho gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu Hiếu. Riêng lực lượng tham gia tìm kiếm cháu bé, UBND thị xã thưởng 30 triệu đồng, ngân hàng NN&PTNT thưởng 50 triệu đồng.


Một ô tô bị nhấn chìm vào tối 17-10 ngay vị trí hố ga đã nuốt cháu Hiếu

Một ô tô bị nhấn chìm vào tối 17-10 ngay vị trí hố ga đã "nuốt" cháu Hiếu


Xe phóng viên Báo Người Lao Động đỗ cách hố ga 30 m cũng bị ngập sâu

Xe phóng viên Báo Người Lao Động đỗ cách hố ga 30 m cũng bị ngập sâu

Theo ông Phong, một số đoạn đường trong khu dân cư – hành chính Dĩ An bị ngập sâu. “Việc lắp đặt lại các thanh chắn cho hố ga chỉ là giải pháp tình thế. Sắp tới chúng tôi đưa ra những giải pháp căn cơ giải quyết chuyện ngập cục bộ ở khu này để chuyện đau lòng không tiếp diễn”- ông Phong hứa.


Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cam kết sẽ có giải pháp căn cơ giải quyết tình trạng ngập cục bộ ở khu dân cư - hành chính Dĩ An

Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cam kết sẽ có giải pháp căn cơ giải quyết tình trạng ngập cục bộ ở khu dân cư - hành chính Dĩ An

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 16-10, 2 anh em bé Hiếu cùng nhóm trẻ khác đang chơi tại đường số 4 khu hành chính Dĩ An. Lúc này, do đường ngập nặng, nhiều xe chết máy nên 4 đứa trẻ (gồm 2 anh em Hiếu) đã xúm vào đẩy xe máy giúp một phụ nữ. Không may, khi đi qua khu vực miệng hố ga, do nước chảy xiết nên các em bị nước cuốn. Người dân trong khu vực đã cứu được 3 em, riêng Hiếu không may bị cuốn xuống cống.

Khoảng 9 giờ ngày 18-10, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể cháu trên một bãi cỏ tại suối Nhum, gần khu B ký túc xá đại học Quốc gia TP HCM.

Tin-ảnh: Như Phú