Tổng thống Obama vạch trần sự "nguy hiểm" của ông Trump

"Đó không phải là chuyện đùa…Điều đó nguy hiểm" – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh tại thành phố Miami, trong sự kiện vận động cho bà Hillary Clinton và thượng nghị sĩ Chris Murphy.


Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng sự nhất quyết không chấp nhận kết quả bầu cử của ông Trump là rất nguy hiểm. Ảnh: EPA

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng sự nhất quyết không chấp nhận kết quả bầu cử của ông Trump là rất nguy hiểm. Ảnh: EPA

Tổng thống Mỹ nói thêm: "Khi bạn cố gieo mầm hoài nghi vào trí óc người dân về tính hợp pháp trong các cuộc bầu cử của chúng ta, điều đó làm xói mòn nền dân chủ của chúng ta".

Trước đó ông Trump đã thẳng thừng từ chối trong cuộc tranh luận cuối cùng trên truyền hình với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 19-10 khi nói về vấn đề ông có chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 8-11 tới hay không.

Sau đó, trong cuộc vận động tranh cử ở bang Ohio trong ngày 20-10, vị đại gia bất động sản tuyên bố ông sẽ chấp nhận một kết quả “rõ ràng” nhưng cũng để ngỏ một sự thách thức.

“Tôi muốn hứa và cam kết với tất cả những cử tri và những người ủng hộ của tôi và tới toàn bộ người dân Mỹ rằng tôi hoàn toàn chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống vĩ đại và mang tầm lịch sử này – nếu tôi thắng” – ông Trump nói trước những người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Trump cũng khẳng định ông sẽ chấp nhận một kết quả rõ ràng nhưng vẫn bảo lưu quyền đệ đơn thách thức hợp pháp trong trường hợp đáng nghi vấn.

Theo BBC, ông Trump bị rất nhiều nhân vật trong chính đảng Cộng hòa chỉ trích dữ dội vì tỏ ý có thể không chấp nhận kết quả bầu cử.