Án tù 1.503 năm cho người cha mất nhân tính

Đây là bản án tù nhiều năm nhất trong lịch sử Tòa Thượng thẩm Fresno. Truyền thông địa phương đã không nêu danh tánh người cha bệnh hoạn này.

Tại phiên tuyên án, Chánh án Edward Sarkisian Jr. tuyên bố bị cáo là “mối nguy hiểm nghiêm trọng cho xã hội”, đồng thời lưu ý rằng y chưa từng tỏ ra hối lỗi mà thậm chí còn đổ lỗi cho con gái".

Nạn nhân ban đầu bị một người bạn của gia đình lạm dụng tình dục nhưng thay vì bảo vệ con mình, người cha đã biến cô thành “một tài sản riêng để thỏa mãn nhu cầu tình dục”.

Cô gái bị cha ruột cưỡng hiếp 2-3 lần mỗi tuần, trong thời gian từ tháng 5-2009 đến tháng 5-2013. Mọi chuyện chỉ chấm dứt khi cô con gái lấy hết can đảm trốn chạy khỏi người cha dâm loạn.

Vào tháng 9 mới đây, bồi thẩm đoàn truy tố y 186 tội danh xâm hại tình dục, bao gồm hàng chục tội danh liên quan đến hiếp dâm trẻ vị thành niên.


Người cha lãnh án 1.503 năm tù vì hãm hiếp con gái. Ảnh: Fresno Bee

Người cha lãnh án 1.503 năm tù vì hãm hiếp con gái. Ảnh: Fresno Bee

“Khi bị cha lạm dụng, tôi còn nhỏ. Tôi không biết kêu cứu ai, tôi yếu đuối và hoàn toàn bất lực” - cô con gái (hiện 23 tuổi) tâm sự. Cô cũng nói với tòa rằng cha cô chưa bao giờ cảm thấy hối lỗi khi gây ra nỗi đau tinh thần và cả thể xác cho con gái.

Người cha xấu xa này đã từ chối 2 thỏa thuận nhận tội. Trước phiên điều trần sơ bộ, công tố viên đề nghị mức án 13 năm tù với điều kiện phải nhận tội nhưng ông ta từ chối. Đến trước phiên xét xử, y nhận thêm một thỏa thuận nhận tội khác, lần này với mức án 22 năm tù. Tuy nhiên, y vẫn nuôi ảo tưởng sẽ được tha bổng khỏi tù sau khoảng thời gian bị giam trước đó.

“Người cha đã hủy hoại cuộc đời con gái hàng năm trời, rồi làm cho cô ấy có cảm giác đó là lỗi của bản thân” - công tố Nicole Galstan lập luận về mức án tối đa. Ngay cả khi con gái mang thai, người cha đã từng buộc cô phá thai.

Bản án tại Fresno hoàn toàn trái hẳn với trường hợp gần đây ở bang Montana. Đó là vụ một ông bố nhận tội cưỡng hiếp con gái 12 tuổi đã bị kết án tù giam 60 ngày. Trong trường hợp này, các công tố viên cũng nhận định gã đàn ông cưỡng hiếp con gái nhiều lần nên đề nghị bản án 100 năm tù.

Tuy nhiên, sau khi nhận tội, bị cáo đã nhận bản án 30 năm tù treo, tránh phải ngồi tù. Đồng thời, y chỉ còn bị giam 43 ngày do được trừ 17 ngày đã bị tạm giam.

H.Bình (Theo BuzzFeed, Fresno Bee)