TP HCM: Trộm hoành hành ở rạp phim

Ngày 26-10, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết trong vòng 1 tháng qua gần 10 nạn nhân đến Công an quận 1 (TP HCM) để trình báo việc bị mất trộm khi xem phim bên trong một tòa nhà giữa trung tâm quận này.

Gần đây nhất là trường hợp chị Trần Thị Thuỳ Dung (24 tuổi, ngụ quận 4).

Theo trình báo của chị Dung, tối 23-10, chị đi xem phim cùng bạn, do ghế ngồi hơi chật nên chị Dung để ba lô (bên trong có 1 máy tính bảng, 1 ít tiền mặt) dưới chân, đến khi ra về phát hiện bị trộm mất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi củng cố hồ sơ, ngày 16-10, Công an quận 1 đã triệu tập và tạm giữ vợ chồng Trần Tấn Lộc (28 tuổi) và Lê Ngọc Dung (24 tuổi, cùng ngụ quận 3) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản .

Việc bắt giữ cặp vợ chồng này xuất phát từ việc trộm hoành hành ở rạp chiếu phim trong tòa nhà này được nạn nhân phản ánh.

Cụ thể, tối 9-10 chị Thái Thị Bích Thuý (24 tuổi, ngụ quận 7) cũng bị mất 2 chiếc điện thoại di động, 1 ipad… khi đang xem phim ở quận 1.

Trước đó, ngày 26-9, Công an quận 1 cũng nhận được phản ánh của anh Trần Quốc Huy (19 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) khi đang để ba lô dưới chân ghế, mắt dõi theo màn hình. Kết thúc phim, Huy phát hiện chiếc laptop và điện thoại di động “không cánh mà bay”.

Ngày 24-9, chị Vũ Nguyễn Thảo My (23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do mải mê xem phim cũng bị trộm lấy 1 máy tính xách tay, 1 iphone 6, 500.000 đồng…

Theo nhận định từ Công an quận 1, người bị mất trộm khi đang xem phim đa phần là sinh viên và phụ nữ trẻ tuổi. Sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân, công an cùng bảo vệ tòa nhà đã trích xuất camera phát hiện một số băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp thường lui tới rạp phim.

Tại đây, các băng nhóm phân công từng người làm nhiệm vụ khác nhau, kẻ ra tay trộm, người kia cảnh giới, đánh lạc hướng…

“Qua đấu tranh, vợ chồng Dung thừa nhận gây ra ít nhất 3 vụ án trộm ba lô của khách đang xem phim. Hiện vẫn còn một số đối tượng nữa vẫn ra vào rạp phim ở quận 1 để trộm đồ. Chúng tôi đã xác định danh tính và đang có phương án triệu tập để xử lý”, Công an quận 1 thông tin.

LÊ PHONG