Chê trọng tài, Mourinho lại sắp bị phạt

Trước khi trận đấu giữa Liverpool và M.U diễn ra, ông Mourinho đã bình luận rằng “Taylor là một trọng tài giỏi nhưng rất khó để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ vì chịu quá nhiều áp lực”.

Sở dĩ trọng tài Taylor chịu nhiều áp lực theo suy đoán của Mourinho vì ông người ở thành phố Manchester, cách sân Old Trafford chỉ vài dặm, nên nhiều người lo ngại ông sẽ thiên vị M.U.

Tuy nhiên, ở trận đấu có tỉ số hòa 0-0, trọng tài Taylor đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và Mourinho đổi giọng khen ngợi ông nhưng điều này không thoát được sự nghiêm khắc của Ban Kỷ luật LĐBĐ Anh (FA).

Họ buộc tội Mourinho có những phát ngôn sau trái về trọng tài làm ảnh hưởng không tốt đến trận đấu và lớn hơn là giải đấu.

“Người đặc biệt” có thời hạn đến 18 giờ ngày 31-10 để kháng cáo trước khi FA đưa ra án phạt. Nếu bị kết tội, Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo một số trận tiếp theo của M.U.

Thời điểm này mùa trước, Mourinho cũng bị FA cấm chỉ đạo 1 trận vào nộp 50.000 bảng Anh vì chỉ trích trọng tài khi ông này cho Southampton hưởng phạt đền dẫn đến Chelsea thua trận.

Mourinho thời gian qua được FA chăm sóc kỹ từng lời nói. Chỉ tính từ năm 2013 đến nay, ông này đã bị phạt tổng cộng hơn 100.000 bảng Anh chỉ vì phát ngôn không đúng mực.

Châu Tuấn