Vụ ông Vũ Huy Hoàng: Sẽ xử lý đúng người, đúng sai phạm


Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ xử lý vụ việc ông Vũ Huy Hoàng theo Điều lệ Đảng và quy định của pháp luật - Ảnh: Bảo Trân

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ xử lý vụ việc ông Vũ Huy Hoàng theo Điều lệ Đảng và quy định của pháp luật - Ảnh: Bảo Trân

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29-10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trả lời báo chi xung quanh kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm, gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Theo đó, mọi việc liên quan đến vụ việc của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã được thực hiện nghiêm túc theo các quyết định của Trung ương. “Thực hiện các quyết định của Trung ương như thế thì đương nhiên phải theo các quy định hiện hành của pháp luật” - Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nói.

Cũng trong buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng điểm lại vụ việc ngày 24-10, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương có thông cáo báo chí liên quan đến phiên họp thứ 7 thông báo kết luận liên quan đến nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh. Bộ trưởng Dũng đánh giá có thể nói đây là vụ việc rất nghiêm trọng.

“Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người đứng đầu của Đảng ta đã chỉ đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp làm việc, vào cuộc điều tra xác minh làm rõ kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ liên quan đến nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và trường hợp của Trịnh Xuân Thanh. Việc thông báo kết luận đáp ứng yêu cầu của cán bộ, đảng viên ta là phải làm rõ, làm công khai, minh bạch vụ việc này trước dư luận”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, ngày 25-10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp tục họp chỉ đạo các cơ quan giao Bộ Nội vụ, giao các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

Về việc báo chí, dư luận đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố, ông Mai Tiến Dũng cho biết sẽ làm trên cơ sở quy định của Điều lệ Đảng, quy định của pháp luật.

“Nếu tổ chức cá nhân nào có vi phạm đến đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ xử lý theo quy định. Như vậy, yên tâm là với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, tinh thần chống tham nhũng, vấn đề chống lợi ích nhóm, vấn đề chống các diễn biến tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên trong Nghị quyết Trung ương IV, Khoá XII, các cơ quan của Đảng, của Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp sẽ vào cuộc minh bạch, công khai, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật. Còn kết quả điều tra xác minh đến đâu thì các cơ quan chủ trì họp báo sẽ thông báo đến báo chí” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Th.Dương - B.Trân