Cặp vợ chồng giả nhà sư đi quyên góp tiền xây chùa để lừa đảo


Nguyễn Thị Phương giả danh nhà sư để thực hiện hành vi lừa đảo

Nguyễn Thị Phương giả danh nhà sư để thực hiện hành vi lừa đảo

Chiều ngày 5-11, thông tin từ Công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị vừa tạm giữ hai đối tượng giả danh nhà sư đi xin tiền ủng hộ xây dựng chùa để lừa đảo người dân trên địa bàn.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, trên địa bàn xã xuất hiện 1 phụ nữ trẻ mặc áo nâu của nhà chùa đi đến các hộ dân giới thiệu là nhà sư của chùa Linh Sơn (chùa này đóng tại xã Hưng Hòa, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Thừa Thiên Huế.

Phát hiện nhà sư này có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an xã Sơn Hải đã mời đối tượng tới trụ sở ban công an xã để làm việc. Qua xác minh, công an xã xác định vị sư giả mạo này tên thật là Nguyễn Thị Phương (SN 1988) trú tại xóm 3, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Bước đầu tại cơ quan công an, Phương khai nhận được chồng là Trần Văn Minh (SN 1987) chở bằng xe máy từ huyện Tân Kỳ xuống xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu để thực hiện hành vi giả dạng nhà sư để lừa đảo. Trong lúc Phương thực hiện hành vi trên thì chồng Phương đứng chờ tại một địa điểm trên địa bàn xã Sơn Hải.

Kiểm tra hành chính, công an thu giữ quần áo giả sư và hơn 300.000 đồng mà hai đối tượng vừa lừa lấy được từ người dân và giấy giới thiệu quyên góp vận động xây dựng chùa của chùa Linh Sơn, Ấp 2, huyện Hưng Hòa, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi lập biên bản sự việc, Công an xã Sơn Hải đã trục xuất 2 đối tượng ra khỏi địa phương .

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghĩa Đàn