Cháy nhà ở phố Tây, khách nước ngoài bỏ chạy tán loạn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 6-11, người dân sinh sống trong con hẻm 148 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại một căn nhà nên đã hô hoán.

Lúc này, nhiều người dùng bình chữa cháy mini dập lửa tại chỗ nhưng bất thành do căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, có chiều hướng lan rộng khiến nhiều người dân và du khách bỏ chạy tán loạn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Hệ thống điện trong khu vực cũng được cắt để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy.
Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy.

Do con hẻm khá chật hẹp, nhiều chướng ngại vật nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn. Các chiến sĩ cứu hỏa phải dùng thang để tiếp cận, xịt nước vào đám cháy từ nhiều hướng. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Ông Trần Thanh Trung (59 tuổi, chủ nhà) cho biết đang đi tập thể dục thì nhận được tin báo nhà bị cháy. Khi về đến nhà thì ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng nhiều tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng.

Quốc Chiến