Đã sát hại bạn gái cũ dã man còn đòi giảm án

Ngày 9-11, TAND Cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Ái Tình (SN 1981, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo án sơ thẩm, sáng 25-2-2015, một người dân đi chích cá tại khu rừng tràm xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đã phát hiện xác một phụ nữ nên trình báo chính quyền địa phương.


Nguyễn Ái Tình tại phiên xử

Nguyễn Ái Tình tại phiên xử

Sau đó, Công an TP HCM đã xác định nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thúy Mai (SN 1984, ngụ thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

Quá trình điều tra, công an xác định Nguyễn Ái Tình là kẻ đã trực tiếp giết nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Sáng mùng 2 Tết Nguyên đán năm 2015 (nhằm ngày 20-2-2015) Tình chơi bài bị thua 29 triệu đồng.

Đến trưa hôm sau, Tình gọi điện cho chị Mai (bạn gái cũ của Tình) để mượn tiền thì chị Mai hẹn đến nhà Tình đón đi nói chuyện. Sau đó, chị Mai chạy xe tay ga đến chở Tình vào khu rừng tràm.

Tình hỏi mượn 5 triệu đồng nhưng chị Mai nói không có và còn đòi Tình số nợ 15,2 triệu đồng trước đó, dẫn đến 2 bên cãi nhau, xô đẩy.

Khi chị Mai bị ngã xuống mương nước, Tình dùng băng keo dán miệng nạn nhân rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào cơ thể bạn gái cũ.

Sau khi giết chị Mai, Tình lấy xe máy và toàn bộ tài sản khác như tiền, vàng đem bán rồi dùng số tiền này đánh bầu cua.

Sáng 23-2-2015, biết công an đang truy tìm và không thể thoát nên Tình uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu.

Phạm Dũng