Hoa mắt với màn tâng bóng của nhà vô địch 2016

Iacono trong phần thi chung kết của mình

Iacono trong phần thi chung kết của mình

Cuộc thi tâng bóng nghệ thuật (tâng bóng tự do) thế giới năm 2016 mang tên Red Bull Street Style diễn ra tại London Roundhouse (Anh) kết thúc hôm 9-11. Huyền thoại Manchester United Gary Neville là 1 trong 5 giám khảo của cuộc thi này. Sau những ngày tranh tranh tài sôi nổi, cuộc thi đã tìm được người chiến thắng ở nội dung nam là VĐV người Argetina Carlos Alberto Iacono.

Ở trận chung kết, Iacono so tài với VĐV người Nhật Bản Kosuke Takahashi và đã giành chiến thắng. Đại diện của xứ sở “những vũ công tango” đã làm khán giả và ban giám khảo “hoa mắt” với những màn tâng bóng điêu luyện. Độc chiêu giúp của Iacono vượt qua đối thủ người Nhật chính là màn tâng bóng theo kiểu “trồng cây chuối”, một kỹ thuật được xem là khó nhất ở môn này.

Iacono chia sẻ về động tác này: “ Sau nhiều lần thất bại , tôi đã rất chán nản. Nhưng trái tim của tôi đã mách bảo rằng hãy cố gắng bắt đầu lại”.

Ở nội dung dành cho nữ, Mélody Donchet của Pháp đã vượt qua Aguśka Mnich (Ba Lan) trong phần thi chung kết để giành chức vô địch.

Châu Tuấn