Vẫn khan hiếm vé tàu Tết về miền Trung

Qua ghi nhận cho thấy từ khoảng 7 giờ, nhiều người đã đến ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM) chờ mua vé qua hình thức nhắn tin lấy số thứ tự. Riêng việc đặt vé qua mạng, nhiều người cho biết không dễ mua được vé về một số tỉnh miền Trung những ngày cao điểm Tết.

Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn
Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn

Anh Nguyễn Văn Nam (ngụ quận 9) đã túc trực bên máy tính suốt buổi sáng 10-11 nhưng không mua được vé về Quảng Ngãi ngày 26 Tết (tức ngày 23-1-2017) dù website www.dsvn.vn hiển thị còn vé trống. Chị Đặng Thị Hiền (ngụ quận Gò Vấp) phải đến trực tiếp ga Sài Gòn lấy số thứ tự nhờ nhân viên đặt vé do không mua được qua mạng. Một số hành khách khác cũng cho biết hệ thống website bán vé không xảy ra tình trạng nghẽn mạng nhưng các tuyến ngắn TP HCM đi các tỉnh từ Phú Yên đến TP Đà Nẵng rất khó mua được vé. Riêng các chặng từ TP Đà Nẵng đến Hà Nội, việc đặt vé dễ dàng hơn.

Theo ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé tàu Tết đợt 2 mở bán với 17.500 chỗ, bao gồm cả giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2017. Giai đoạn trước Tết (từ ngày 17 đến 30-1-2017) hiện có 9.100 vé nên khó đáp ứng đủ nhu cầu đi lại rất lớn của người dân. Trong giai đoạn này, các đoàn tàu từ ga Sài Gòn, Biên Hòa (Đồng Nai) đi các ga từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến Quảng Ngãi là 7.714 vé; từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Nội là 1.386 vé.

Tin-ảnh: G.Minh