Mâu thuẫn tình cảm, tướng Campuchia bị bắn chết

Theo thông tin của phát ngôn viên quân cảnh Eng Hy, ông Sem Ratha, 32 tuổi, đã dùng súng ngắn bắn chết ông Oum Sophear, 35 tuổi, và trợ lý văn phòng Seng Marina, 37 tuổi, ở quận Tuol Kork lúc 9 giờ (giờ địa phương) rồi tự sát. Ông Ratha và ông Sophear chết tại chỗ, còn cô Marina tử vong tại bệnh viện.

Ông Sem Sovanny, tổng giám đốc NPMEC, cho biết vụ việc xảy ra do "mâu thuẫn tình cảm". Được biết, cô Marina gần đây đã từ chối lời cầu hôn của ông Ratha.

Trang tin của Cảnh sát Quốc gia cho biết vụ việc xảy ra do "tình tay ba" nhưng theo các nguồn tin làm việc tại trung tâm, không có dấu hiệu nào cho thấy ông Sophear có quan hệ tình cảm với cô Marina. "Cả 3 người đều là người tốt và lịch sự. Ông Sophear, một vị tướng 2 sao, đã có một gia đình hạnh phúc còn 2 người kia thì độc thân" - một nhân viên, đề nghị giấu tên, tiết lộ.


Một chiếc xe cấp cứu tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: The Phnom Penh Post

Một chiếc xe cấp cứu tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: The Phnom Penh Post

Phó giám đốc NPMEC Phal Samorn cho biết ông Sophear và Marina làm việc khá gần gũi trong văn phòng và khiến ông Ratha ghen tức. "Khi ông ta thấy họ làm việc cùng nhau, Ratha trở nên ghen tuông và ra tay trong lúc giận dữ" - ông Samorn nói.

Một nhân viên làm việc tại trung tâm cho biết hung thủ tiếp cận các nạn nhân ở cự ly gần. "Ông Oum Sophear đang mở khóa văn phòng ở tầng 2 thì Sem Ratha tiến tới và nổ súng" - người này cho biết, dẫn lời những người chứng kiến.

"Sau đó, ông ta đi thang máy lên tầng 5. Một người phụ nữ nhìn thấy ông Ratha cùng với cây súng nên bỏ chạy ra khỏi phòng nhưng cô Marina vẫn còn ở đó. Vì vậy, ông ta bắn cô ấy rồi tự sát" - người này nói tiếp.

Ông Hy cho biết vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Bảo Hạnh (Theo Phnom Penh Post)