Nối thành công cẳng tay bị chém đứt gần lìa

Ngày 13-11, bác sĩ Phùng Văn Hà, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết đã nối thành công cẳng tay trái của anh Lại Văn Tuấn (27 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị vật sắc bén cắt đứt gần lìa.

Trước đó khuya 12-11, anh Tuấn được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, vã mồ hôi, da niêm nhợt, đứt bán phần cẳng tay trái, tổn thương mạch máu, thần kinh, cân cơ. Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị choáng, mất máu nhiều do đứt bán phần cẳng tay trái.

Để kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân tránh nguy cơ hoại tử cánh tay, ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng đã tiến hành nối cẳng tay cho bệnh nhân. “Trong quá trình phẩu thuật, tình trạng cẳng tay của bệnh nhân bị tổn thương rất nặng, cụ thể vết thương mặt dưới cẳng tay đứt 1/2 khẩu kính cánh tay, đứt toàn bộ lưới mạch, thấu kính trụ, thấu kính quai, thấu kính giữa. Đứt toàn bộ cân cơ, cân cơ gấp, cổ tay quai, cổ tay trụ… có nguy cơ hoại tử phần tay trái. Bằng kinh nghiệm, biện pháp nghiệp vụ, ê kíp phẫu thuật đã nối cẳng tay cho bệnh nhân” - bác sĩ Hà, cho biết thêm.


Sau khi được phẫu thuật, anh Lại Văn Tuấn có thể cử động nhẹ các ngón tay.

Sau khi được phẫu thuật, anh Lại Văn Tuấn có thể cử động nhẹ các ngón tay.

Cũng theo bác sĩ Hà, trường hợp bệnh nhân Lại Văn Tuấn là ca phẫu thuật đặc biệt nghiêm trọng và là ca phẫu thuật đầu tiên được các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thực hiện thành công.

Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cẳng tay của nạn nhân đã được nối lại, mạch rõ, cẳng tay đã có màu hồng ấm, có thể cử động nhẹ các ngón tay...

Trao đổi với Báo Người Lao Động online, anh Lại Văn Tuấn cho biết trong lúc ngồi nhậu, anh và nhóm bạn bị hai đối tượng lạ cầm mã tấu, ống típ... tấn công, chém đứt gần lìa cẳng tay, ngoài ra hai người bạn của anh cũng bị nhóm này tấn công gây trọng thương.

Tin - ảnh: Đình Thi