Phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng 14-11, Trung tâm Y tế huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã báo cáo trong cuộc họp giao ban tại Sở Y tế về việc phát hiện ca nhiễm virus zika trên địa bàn. Đây cũng là trường hợp đầu tiên của tỉnh được phát hiện dương tính với virus zika.

Theo báo cáo, trường hợp nhiễm virus zika được xác định là một nam thanh niên 19 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Trước đó, bệnh nhân này điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới (TP HCM) với triệu chứng sốt, đau các khớp… Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus zika.


Diệt muỗi để ngăn ngừa dịch bệnh

Diệt muỗi để ngăn ngừa dịch bệnh

Bệnh nhân trên trình bày rằng trước đó khoảng 2 tuần, anh có lên quận Tân Bình, TP HCM để thăm bạn gái. Sau khi trở về, anh phát bệnh và phải nhập viện điều trị.

Bệnh viện Nhiệt Đới đã thông báo trường hợp trên đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thành để xác minh địa chỉ của bệnh nhân. Có 350 hộ trong bán kính 250 m đã được khoanh vùng để xử lý.

Trước mắt, trung tâm y tế huyện đã phun thuốc chống muỗi, sau đó sẽ phối hợp cùng Viện Pasteur TP HCM phun thuốc để ngăn ngừa dịch bệnh.

Tin, ảnh: Ngọc Giang