Sập cần cẩu đè chết học sinh: Công trình chưa được cấp phép


Hiện trường vụ sập cần cẩu khiến học sinh Trần Văn Hải tử vong

Hiện trường vụ sập cần cẩu khiến học sinh Trần Văn Hải tử vong

Liên quan đến vụ sập cần cẩu vào trường học khiến một học sinh tử vong vào chiều ngày 14-11, ngày 15-11, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An, cho biết dự án xây dựng chung cư - biệt thự liền kề Trường Thành 2 (ở TP Vinh, Nghệ An) đã được phê duyệt hồ sơ thiết kế nhưng chưa được cấp phép xây dựng. “Công trình chưa được cấp phép nên chúng tôi không biết họ đang thi công”- ông Giang nói.

Ngày 15-11, UBND TP Vinh cũng đã đình chỉ việc thi công dự án để làm rõ trách nhiệm những cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra sự việc trên.

Thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), cho biết sáng ngày 15-11, hơn 1.600 học sinh phải nghỉ học vì trường bị phong tỏa. Trước khi sự việc đau lòng xảy ra, nhà trường đã gửi văn bản lên chính quyền địa phương phản ánh công trình xây dựng nằm sát trường gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng việc giảng dạy, tuy nhiên, công trình vẫn được thi công.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14-11, trong lúc một số học sinh đang chơi thể thao ở phía sau Trường THPT Lê Viêt Thuật thì bất ngờ cần cẩu của công trường xây dựng toà nhà chung cư Trường Thành 2 gần đó bất ngờ đổ sập đè lên mái ngói trên tầng 3 của nhà trường và đổ xuống sân trường đè chết em Trần Văn Hải, học lớp 10A7. Được biết, công trình chung cư thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư, đơn vị này đang thi công móng.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghĩa Bình