Nhật Bản lấp hố tử thần khổng lồ trong... 2 ngày

Theo đài CNN, hố tử thần xuất hiện ở phường Hakata, TP Fukuoka hôm 8-11, rộng 30 m, dài 27 m và sâu 15 m. Các nhà thầu xây dựng đã dùng 6.200 mét khối cát và xi măng để lấp hố. Công việc trở nên khó khăn hơn do nước từ đường ống chảy ra làm khu vực xung quanh trở nên lầy lội. Tuy nhiên, chỉ mất 2 ngày, họ đã hoàn tất công việc.

Sau đó, các nhà thầu mất thêm 48 giờ để thiết lập lại đường điện, nước, nước thải, khí đốt và thông tin liên lạc. Không có báo cáo về thương vong mặc dù sự cố khiến mạng lưới điện và liên lạc bị gián đoạn. Hiện trường nằm gần một công trình xây dựng mở rộng hệ thống đường ray tàu điện ngầm, cách nhà ga JR Hakata - một trong những đầu mối giao thông chính của thành phố - khoảng 300 m.

Hố tử thần trước và sau khi được sửa chữa. Ảnh: THE GUARDIAN
Hố tử thần trước và sau khi được sửa chữa. Ảnh: THE GUARDIAN

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Ông Motohisa Oda, nhân viên quản lý khủng hoảng ở TP Fukuoka, cho biết các công trình xây dựng dưới lòng đất có thể khiến bề mặt đường sá lún xuống, tạo thành hố tử thần.

Theo các chuyên gia kỹ thuật dân sự địa phương, hố tử thần xuất hiện ở phường Hakata hôm 8-11 có thể do dưới mặt đường có nhiều cát. Sau khi gia cố thêm xi măng, con đường đã sẵn sàng phục vụ trở lại vào ngày 15-11.

Thị trưởng TP Fukuoka, Soichiro Takashima, khẳng định bề mặt phía trên hố tử thần vừa được sửa chữa hiện đã cứng hơn trước gấp 30 lần. Một nhóm chuyên gia cũng được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ việc.

Người dân quanh khu vực cảm thấy ấn tượng khi con đường của họ nhanh chóng "tái xuất", tổng thời gian chỉ gói gọn trong vòng 1 tuần.

Danh tiếng và hiệu quả của ngành xây dựng Nhật Bản đã được chứng thực trong thời kỳ tái thiết đất nước sau thảm họa động đất - sóng thần năm 2011. Hàng loạt đường xá, công trình... tan nát dưới sức mạnh thiên nhiên đã được xây mới với tốc độ đáng kinh ngạc.

Các nhà thầu xây dựng lấp hố trong 2 ngày. Nguồn: YOUTUBE

P.Nghĩa (Theo CNN, The Guardian)