Nga: Cặp thiếu niên "live" cảnh đấu súng với cảnh sát rồi tự tử

Trang Daily Mail ngày 15-11 đưa tin thi thể hai học sinh này được tìm thấy bên trong ngôi nhà ở TP Pskov - Nga. Đoạn clip rùng rợn được quay lại khi cảnh sát đang bao vây ngôi nhà.

Cuộc đấu súng được phát trực tiếp trên ứng dụng Periscope, còn hình ảnh 2 thiếu niên này nhắm bắn cảnh sát được đăng trên Instagram. Hãng tin TASS dẫn lời lực lượng đặc biệt Cảnh vệ Quốc gia cho biết họ tìm thấy "thi thể của một cô gái và một chàng trai trẻ với những dấu hiệu rõ ràng của tự sát", đồng thời nhấn mạnh cảnh sát không hề nổ súng.

Trong đoạn clip quay trực tiếp, nữ sinh Katya - được cho là đã hẹn hò người bạn Denis Muravyov được 6 tháng - tuyên bố: "Chúng tôi không có lựa chọn khác". Denis nói thêm: "Nếu không đầu hàng, chúng tôi sẽ chết. Nhưng nếu đầu hàng, chúng tôi không thể gặp nhau được nữa".


Cảnh Denis nhắm bắn xe cảnh sát. Ảnh: Daily Mail

Cảnh Denis nhắm bắn xe cảnh sát. Ảnh: Daily Mail


Trước khi tự sát, 2 thiếu niên còn đùa giỡn, uống rượu và hút thuốc cùng nhau. Ảnh: Daily Mail

Trước khi tự sát, 2 thiếu niên còn đùa giỡn, uống rượu và hút thuốc cùng nhau. Ảnh: Daily Mail

Trước khi tự sát, có thể nhìn thấy cặp đôi này đùa giỡn, cùng hút thuốc và uống rượu với nhau trong ngôi nhà và trả lời tin nhắn của bạn bè. Ngoài ít nhất 2 khẩu súng trường mà 2 thiếu niên này giữ, trong ngôi nhà còn có nhiều hộp đạn để trên bàn. Katya cho biết cha dượng của mình "là thành viên của lực lượng đặc biệt".

Sau đó, Denis cầm một bức ảnh chụp Tổng thống Vladimir Putin bắt tay với một người đàn ông. Nam sinh này chỉ tay vào người đứng cạnh ông Putin và nói người này phải bị giết. Katya thì khẳng định bị người đàn ông này đánh đập liên tục. Hiện vẫn chưa rõ người chụp ảnh cùng ông Putin là ai.

Trước khi tự sát, Katya và Denis còn nhắc đến những mâu thuẫn với bố mẹ và cho biết đã ẩn náu trong căn nhà được 3 ngày. Denis còn tiết lộ việc bắn vào chân mẹ của Katya vì bà nổi giận khi con gái tự ý qua đêm ở nhà người khác.


Bức ảnh ông Putin chụp cùng một người đàn ông. Ảnh: YouTube

Bức ảnh ông Putin chụp cùng một người đàn ông. Ảnh: YouTube


Trong nhà có một số lượng lớn vũ khí. Ảnh: Daily Mail

Trong nhà có một số lượng lớn vũ khí. Ảnh: Daily Mail

Các điều tra viên cho biết họ đang cố tìm ra nguyên nhân cho "hành động tuyệt vọng" của cặp thiếu niên này.

Trước đó, cảnh sát được gọi đến một ngôi nhà ở làng Krasniye Strugi để tìm kiếm một thiếu niên mất tích. Tuy nhiên, khi đến nơi, xe của họ bị nhắm bắn. Cảnh sát đã mất nhiều thời gian thương lượng trước khi ập vào ngôi nhà bằng cách sử dụng lựu đạn gây choáng.

Một trong những đoạn clip Katya và Denis tự quay lại. Nguồn: Daily Mail

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)