Đồng Nai: Nghi án cảnh sát 113 truy đuổi, gây tai nạn nghiêm trọng

Đến hơn 0 giờ ngày 17-11, vẫn còn đông người tập trung ở khu vực thuộc đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn đi qua địa bàn phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để theo dõi vụ tai nạn khiến 1 thanh niên nguy kịch.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16-11, tai nạn xảy ra đã khiến anh Vũ Đức Tiến (18 tuổi; ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa) bị thương nặng.

Theo người nhà của nạn nhân, vào thời điểm trên, anh Tiến được một người bạn chở, đi từ phía công viên 30-4 về ngã tư Tân Phong. Khi đến địa điểm trên, Tiến và bạn được cho là đã bị 2 cảnh sát 113 đi mô tô đặc chủng đuổi theo và dùng chân đạp ngã mà chưa rõ lý do. Anh Tiến văng khỏi xe, đập đầu vào dải phân cách bên đường.


Người dân tập trung rất đông tại hiện trường đêm 16-11

Người dân tập trung rất đông tại hiện trường đêm 16-11

Riêng biên bản của Công an phường Tân Biên nêu rõ ông Th., một trong những người dân đã chứng kiến vụ việc, thuật lại: Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 16-11, ông Th. đi qua khu vực này. Lúc này, ông Th. có thấy 2 cảnh sát 113 đi trên một mô tô đặc chủng trắng, đang đuổi theo một xe máy chở 2 thanh niên.

Ông Th. thấy cảnh sát 113 ngồi sau đạp vào xe máy của 2 thanh niên. Xe máy ngã xuống đường và người ngồi sau văng ra và trúng vào dải phân cách.

Sau khi xảy ra sự việc, 2 cảnh sát 113 đã rời khỏi hiện trường.

Trong biên bản khám nghiệm hiện trường do CSGT lập, tại đoạn đường xảy ra vụ việc ghi nhận có nhiều vết máu và xe máy BKS 60 B8-00732 nằm ngã trên đường.

Công an TP Biên Hòa ngay sau đó đã đến lập biên bản hiện trường đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đã kéo ra vây chặt khu vực tai nạn, một số kẻ quá khích còn đập phá mô tô đặc chủng của cảnh sát khiến giao thông trong khu vực bị ách tắc. Công an phải chốt chặn hai đầu đường để để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa đã đến hiện trường, chỉ đạo làm rõ vụ việc. “Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”- đại tá Đạt nói.

Tin-ảnh: X.Hoàng