Nổ trạm biến áp gần quán nước, 5 người bị thương


Hiện trường vụ nổ trạm biến áp

Hiện trường vụ nổ trạm biến áp

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 17-11, tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội, một trạm biến áp (bốt điện - PV) bất ngờ phát nổ khiến 5 người ở quán nước gần đó bị thương.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một nhóm gồm 7 người ngồi uống nước ở quán vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai. Ít phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên, lửa bốc cháy từ bốt điện khiến 5 người bị bỏng.

Một nhân chứng kể lại nghe tiếng nổ lớn, ông chạy ra thì thấy bốt điện ở vỉa hè bốc cháy, khói ngút trời. Nhiều người bị thương kêu cứu. Một người đàn ông ngồi xe lăn bị ngọn lửa bén vào. Ngay sau đó, một người dân đã dùng bình chữa cháy mini xịt thẳng vào người đàn ông để dập tắt lửa.

Người dân ở gần khu vực đã nhanh chóng đưa những người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu. Khoảng 15 phút sau, lực lượng PCCC có mặt dập tắt ngọn lửa.


Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điểu tra làm rõ vụ nổ trạm biến áp

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điểu tra làm rõ vụ nổ trạm biến áp

Chiều tối 17-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tá Trần Quế Thường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 9 (Công an TP Hà Nội, phụ trách địa bàn quận Hà Đông), xác nhận trạm biến áp nêu trên phát nổ, lửa bùng phát làm 5 người bị bỏng. Trong đó, có người bị thương toàn thân rất nặng.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng