Vụ giết cô giáo mầm non: Khởi tố Trưởng công an xã

Ngày 18-11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Thông (SN 1972, ngụ xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Giết người”, “vứt xác phi tang”.


Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), nghi phạm sát hại cô giáo mầm non

Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), nghi phạm sát hại cô giáo mầm non

Như Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 12-11, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của ông H.V.Th. (SN 1972, ngụ xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) về việc vợ ông là bà L.T.T (SN 1974, là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh) rời khỏi nhà đã nhiều ngày nhưng không thấy tin tức.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an đã xác định Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh có liên quan đến việc mất tích của bà T.. Qua đấu tranh khai thác Thông khai nhận đã giết cô giáo T. rồi nhét vào bao tải phi tang tại bãi rác thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Từ lời khai của Phạm Văn Thông, tối ngày 14-11, cơ quan điều tra đã tìm thấy thi thể bà T. trong 1 chiếc bao tải và được giấu ở bãi rác xã Đồng Lương.

Bước đầu, tại cơ quan công an Thông khai nhận có quan hệ tình cảm với bà T.. Tối 10-11, Thông dùng xe máy chở bà T. ra khu vực bãi rác ở xã Đồng Lương. Tại đây, hai người đã xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Trong lúc cãi vã, Thông đã dùng khăn len bà T. đang quàng siết cổ nạn nhân đến chết rồi bỏ thi thể vào bao tải , phi tang ngay ở bãi rác.


Hiện trường Thông phi tang cô giáo mầm non

Hiện trường Thông phi tang cô giáo mầm non

Ngày 16-11, UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông, Trưởng công an xã Đồng Lương, để phục vụ công tác điều tra. Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thông có hiệu lực kể từ ngày 16-11 đến khi kết thúc công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Thông được hưởng 50% mức lương theo quy định.

Được biết, ngoài giữ chức Trưởng công an xã, ông Thông còn là đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông đã có gia đình và 2 con đã lớn, vợ ông Thông hiện đang đi lao động ở nước ngoài.

Tuấn Minh