Thầy trò HLV Hữu Thắng làm quen sân "may mắn"


SVĐ Thuwunna có hàng rào tách biệt giữa khán đài và đường piste

SVĐ Thuwunna có hàng rào tách biệt giữa khán đài và đường piste

Tháng 6 năm nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giành chức vô địch Giải tứ hùng AYA Bank Cup tổ chức trên sân Thuwunna, sân bóng lớn nhất ở cố đô Yangon của Myanmar. Đây cũng là sân bóng sẽ tổ chức 5/6 trận đấu của bảng B AFF Suzuki Cup 2016, trong đó tuyển Việt Nam sẽ gặp Myanmar và Malaysia vào các ngày 20 và 23-11.

Chiều 18-11, sân Thuwunna đã mở cửa cho 4 đội tuyển lần lượt vào tập làm quen. HLV Hữu Thắng rất vui vì được quay trở lại sân bóng đã mang đến khởi đầu may mắn cho ông và các học trò khi mới nhậm chức.

Sân Thuwunna có sức chứa hơn 32.000 khán giả, được xây dựng năm 1993 và đã trải qua hai lần trùng tu. Sân có thiết kế khá an toàn khi có những hàng rào cao để tách biệt giữa khán đài và đường piste nhằm ngăn các CĐV không tràn xuống sân hoặc ném đồ vật là vào các cầu thủ.

Dãy khán đài A của sân có phòng VIP dành cho lãnh đạo ngồi xem trận đấu qua các cửa kính lớn. Khác với sân phụ Aung San, khán giả ít đến sân Thuwunna để mua vé vì sân nằm ở khu vực ngoại ô của Yangon. HLV Hữu Thắng hy vọng rằng sân bóng may mắn này sẽ tiếp tục mang đến niềm vui cho đội bóng của ông khi gặp hai đối thủ mạnh nhất bảng là Myanmar và Malaysia.


Toàn cảnh khán đài A

Toàn cảnh khán đài A


Khán đài B

Khán đài B

Anh Dũng (từ Yangon, Myanmar)