Bom nổ giữa đám cưới, hàng chục người thiệt mạng

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công dường như nhắm mục tiêu vào các quan chức dòng Sunni chống đối tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hiện trường vụ đánh bom nằm ở thị trấn Ameriyat Falluja, phía Tây thủ đô Baghdad – Iraq.

Số liệu của đài Al Jazeera cho thấy 40 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Chú rể trong đám cưới là một nhân viên cảnh sát, không rõ có bị thương tích gì hay không.

Hiện chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng IS đứng sau vụ tấn công này.

Chiếc xe dùng để đánh bom tự sát. Ảnh: REUTERS
Chiếc xe dùng để đánh bom tự sát. Ảnh: REUTERS
Người dân tụ tập xung quanh hiện trường. Ảnh: REUTERS
Người dân tụ tập xung quanh hiện trường. Ảnh: REUTERS

Ameriyat Falluja nằm cách TP Fallujah, tỉnh Anbar khoảng 35 km về phía Nam. Đây là nơi sinh sống của các bộ lạc Sunni ủng hộ chính phủ (hầu hết thành viên IS cũng xuất thân từ dòng Hồi giáo này). Hồi tháng 6, Nhà nước Hồi giáo bị đẩy khỏi TP Fallujah, trong khi đang phải đối phó với đợt tấn công lớn của liên quân Iraq tại Mosul, thành trì cuối cùng của nhóm ở Iraq.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong vụ xả súng tại tiệc sinh nhật ở TP Dyersburg, bang Tennessee – Mỹ hôm 17-11.

Vụ xả súng xảy ra ở TP Dyersburg, bang Tennessee – Mỹ. Ảnh: MIRROR
Vụ xả súng xảy ra ở TP Dyersburg, bang Tennessee – Mỹ. Ảnh: MIRROR

Theo trang tin Mirror (Anh), bữa tiệc được tổ chức cho một em bé 2 tuổi, không được nêu danh tính. Trong số những người bị thương có 1 đứa trẻ 6 tuổi. Tất cả đã được chuyển tới bệnh viện.

Nguyên nhân vụ xả súng vẫn chưa được làm rõ. Bên ngoài bệnh viện nơi các nạn nhân điều trị, cảnh sát vũ trang hạng nặng đang túc trục để làm công tác bảo vệ. Hiện nhà chức trách đang tìm kiếm nghi phạm.

TP Dyersburg nằm cách TP Memphis cùng bang 117 km về phía Bắc.

P.Nghĩa (Theo Reuters, Mirror)