“Thánh nữ” mê súng đạn bắn chết khách mời đám cưới

Trong một đoạn video ghi hình vào ngày 15-11, Sadhvi Deva Thaksur (“sadvhi” trong tiếng Hindi có nghĩa là thánh nữ) đã bắn bằng một khẩu súng lục ổ quay, kế đến là một khẩu súng trường 2 nòng khi đang nhảy múa trong một đám cưới. Một vài vệ sĩ của Thaksur cũng nổ súng cùng cô ta.


Thánh nữ Deva Thaksur đã ra đầu thú nhưng vẫn cho rằng mình vô tội. Ảnh: Manoj Dhaka

"Thánh nữ" Deva Thaksur đã ra đầu thú nhưng vẫn cho rằng mình vô tội. Ảnh: Manoj Dhaka

Trước đó, Thaksur đã tiến lên sân khấu để yêu cầu DJ chơi bản nhạc mình thích rồi nhảy múa, sau đó bắt đầu nổ súng bắn chỉ thiên bất chấp sự hoảng sợ của nhiều khách mời xung quanh. Dù gia đình của cả cô dâu và chú rể đều đã yêu cầu Thaksur dừng lại nhưng cô ta phớt lờ không nghe.

Chỉ khi dì ruột 50 tuổi của chú rể đã ngã xuống sau khi trúng phải một viên đạn lạc và 3 người khác bị trọng thương, những tiếng súng mới chấm dứt. Khi tiệc cưới trở nên hỗn loạn, Thaksur đã trốn thoát cùng với 6 vệ sĩ của cô ta.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra tội danh giết người của 7 người này. Đến hôm 18-11, “thánh nữ” tự phong đã ra đầu thú và bị tạm giam. Trong khi đó các vệ sĩ của cô ta vẫn đang chạy trốn và đang bị truy nã.

“Tôi vô tội. Tôi không làm gì sai cả. Đây là một âm mưu hãm hại tôi. Tôi rất buồn vì có người chết trong sự kiện này” – Thaksur khai với cảnh sát.


Thaksur thường xuyên chụp hình với súng đạn. Ảnh: Manoj Dhaka

Thaksur thường xuyên chụp hình với súng đạn. Ảnh: Manoj Dhaka

Sadhvi Thaksur vốn là phó chủ tịch của đảng phái Hindu giáo Hindu Mahasabha. Đây không phải lần đầu tiên Thaksur bị vướng vào lao lý. Năm ngoái, cảnh sát cũng từng điều tra Thaksur về phát ngôn cho rằng những tín đồ Hồi giáo và Kitô giáo phải triệt sản để hạn chế gia tăng dân số.

Thaksur còn đồng tình với đề nghị của một số lãnh tụ Hindu giáo rằng phụ nữ đạo Hindu nên sinh con nhiều con hơn để những tín đồ Hindu không bị biến thành một nhóm tôn giáo thiểu số ở Ấn Độ. Báo Daily News and Analysis của Ấn Độ còn trích dẫn câu nói của cô ta rằng nên đặt tượng của các vị thánh của Hindu giáo trong các đền thờ Hồi giáo và nhà thờ Kitô giáo.

Deva Thaksur năm nay 27 tuổi, sinh ra trong một ngôi làng nhỏ ở quận Karnal thuộc bang Haryana, Ấn Độ. “Thánh nữ" tự phong này luôn có một nhóm người đi theo mình, đa phần đều là những dân làng địa phương. Thaksur luôn mặt áo cà sa dài đến chân và có vẻ rất thích trang sức bằng vàng và súng đạn.


Bên cạnh Thaksur luôn có những người đàn ông đi theo, đa phần đều là người cùng làng với Thaksur. Ảnh: Manoj Dhaka

Bên cạnh Thaksur luôn có những người đàn ông đi theo, đa phần đều là người cùng làng với Thaksur. Ảnh: Manoj Dhaka

Thaksur gia nhập đảng Hindu Mahasabha 2 năm trước. Dharampal Siwach, một thành viên lâu năm của tổ chức Hindu Mahasabha ở bang Haryana cho biết: “Cô ta được bổ nhiệm làm phó chủ tịch của đảng với sự vận động hành lang của tôi. Nhưng rồi chúng tôi đã không mời cô ta đến các sự kiện của chúng tôi nữa vì cô ta thường chụp hình chung với súng đạn và điều đó khiến chúng tôi thấy khó chịu”.

Đoạn video ghi hình hôm thứ ba là một minh chứng cho sự đam mê súng đạn của Thaksur nhưng lần này có lẽ cô ta đã tự làm hại mình.

N. Thương (theo BBC)