Nghi can giết cha mẹ vợ ở Bình Chánh ra đầu thú


Hiện trường vụ án mạng.

Hiện trường vụ án mạng.

Liên quan đến nghi án bố mẹ vợ bị con rể đâm chết, chiều 20-11, nghi can Trịnh Chí Kiên (46 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) đã đến Công an huyện Bình Chánh đầu thú.

Kiên thừa nhận đã sát hại cha mẹ vợ là ông Nguyễn Minh Hoàng (57 tuổi) và bà Trần Thị Hiệp (51 tuổi) vào sáng 18-11, tại nhà riêng ở đường Thích Thiện Hòa (ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Công an huyện Bình Chánh đã chuyển giao nghi can Trịnh Chí Kiên cùng các tang vật và hồ sơ cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM để mở rộng điều tra, xử lý.

Theo tìm hiểu, Kiên và vợ có một con nhỏ 3 tuổi. Tuy nhiên, vì Kiên thường xuyên nhậu nhẹt, không lo làm ăn nên cả hai ly thân. Do vậy vợ Kiên dẫn con trai về nhà cha mẹ ruột sinh sống và Kiên nhiều lần thuyết phục vợ về nhà nhưng không được.

Nhiều lần đến tìm vợ thì Kiên xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ vợ. Kiên cho rằng cha mẹ vợ ngăn cản, tác động khiến vợ Kiên không quay về. Từ đó, Kiên đâm ra thù tức cha mẹ vợ.

Sáng 18-11, Kiên tiếp tục đến nhà cha mẹ vợ để tìm vợ nhưng không thấy liền chửi bới nên vợ chồng ông Hoàng đuổi dẫn đến cự cãi. Kiên dùng dao sát hại cả hai.

Sau khi gây án, Kiên cố gắng đạp xe máy để tẩu thoát nhưng xe không nổ. Kiên nhờ một phụ nữ chở ra bến xe bỏ trốn.

Công an vào cuộc điều tra xác định Kiên là nghi phạm nên truy bắt. Biết bị công an truy lùng, khó thoát được nên sau gần 2 ngày, Kiên ra đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Hòa Hiệp