Mỹ: Xe buýt chở học sinh bị lật, 6 người thiệt mạng

Tai nạn xảy ra sau khi chiếc xe bị lật và đâm vào một cây lớn ven đường. Những em trên xe là học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5 tại trường tiểu học Woodmore.

Nhà chức trách nhận cuộc gọi về vụ tai nạn lúc 15 giờ 30 phút (theo giờ địa phương) và hơn 23 người được chuyển đến bệnh viện địa phương. Theo Sở cứu hỏa TP Chattanooga, xe buýt bị lật sang bên, mắc kẹt vào cây bên đường và nhân viên cứu hộ phải mất nhiều giờ để đưa toàn bộ người mắc kẹt ra ngoài.

Nhiều học sinh bê bết máu nằm trên cáng cứu thương, trong khi nhiều đứa trẻ hãy còn choáng váng, dợm bước bên cạnh cha mẹ.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt. Ảnh: AP

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết tài xế xe buýt hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra. Ảnh: AP
Cảnh sát cho biết tài xế xe buýt hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra. Ảnh: AP

Melydia Clewell, phát ngôn viên của văn phòng chưởng lý quận, cho biết ít nhất 5 học sinh thiệt mạng tại chỗ, còn 1 em tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ngày 21-11, Cảnh sát trưởng TP Chattanooga Fred Fletcher chưa công bố con số thương vong. Ông này chỉ cho biết cảnh sát đang điều tra sơ bộ, thu thập thông tin từ hộp đen và chắc chắn rằng sẽ điều tra kỹ lưỡng tốc độ chiếc xe buýt. Ông Fletcher cho biết thêm vào thời điểm xảy ra tai nạn, đường phố khô ráo và thông thoáng.

Ông Fletcher mô tả hiện trường tai nạn là “phức tạp”, gọi vụ tai nạn xe buýt này là "cơn ác mộng tồi tệ".

Theo Sở cảnh sát Chattanooga, tài xế xe buýt hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra. Thống đốc bang Tennessee, ông Bill Haslam, gọi tai nạn này là “một thảm kịch” và kêu gọi sự trợ giúp.

Xe buýt bị mắc kẹt trong cây bên đường. Ảnh: AP
Xe buýt bị mắc kẹt trong cây bên đường. Ảnh: AP
Học sinh hoảng sợ sau vụ tai nạn. Ảnh: AP
Học sinh hoảng sợ sau vụ tai nạn. Ảnh: AP

Sau vụ tai nạn, phụ huynh ở hạt Hamilton nhận được tin nhắn thông báo: “Chúng tôi chỉ muốn thông báo với mọi người rằng các trường học ở Hamilton hôm nay phải chứng kiến một thảm kịch. Nhân viên nhà trường và cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường của tai nạn xe buýt trên đường Tally. Nhiều chuyên gia cố vấn và cấp cứu sẽ giúp học sinh qua được biến cố kinh hoàng này”.

H.Bình (Theo CNN)