Hàng loạt vụ TNGT do học sinh, sinh viên chạy ẩu gây ra

Tối 27-11, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia, Ban ATGT TP HCM tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016”.

Đây là chương trình tiếp nối các hoạt động tuyên truyền về ATGT đã tổ chức trong những năm qua trên phạm vi cả nước. Mục tiêu nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, hậu quả của tai nạn giao thông (TNGT) và xây dựng văn hóa giao thông đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tham gia chương trình có lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, TP HCM cùng khoảng 4.000 học sinh, sinh viên, lái xe… trên địa bàn TP HCM.


Đại diện các đơn vị chia sẻ về nỗi đau mát mát do tai nạn giao thông gây ra

Đại diện các đơn vị chia sẻ về nỗi đau mát mát do tai nạn giao thông gây ra

Tại đây, các đơn vị cũng đã trao tặng 3.000 MBH cho học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống tại TP HCM và 10 suất học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông gây ra nhằm chia sẻ, động viên các bạn tiếp tục học tập tốt.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT Quốc gia, cho biết thời gian qua, tỉ lệ các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến học sinh, sinh viên là khá lớn. Trong đó, nhiều vụ xảy ra là do ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên chưa tốt.

Thông qua chương trình trên, ông Khuất Việt Hùng cho biết sẽ góp phần cảnh báo cho các học sinh, sinh viên nói riêng và toàn xã hội nói chung về thảm họa của tai nạn giao thông; đưa là các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến tai nạn để từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông.

Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đối với những mất mát mà các nạn nhân cùng gia đình đang phải chịu do TNGT gây ra.

Tin-ảnh: G.Minh