Hai băng trộm, cướp sa lưới

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra tình trạng mất trộm xe máy, có vụ mất cùng lúc 2-3 chiếc. Thủ đoạn của băng nhóm trộm cắp là lợi dụng đêm khuya, người dân ngủ say để cắt khóa, đột nhập lấy tài sản.

Từ các chứng cứ thu thập được, công an đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu trong băng nhóm trên, gồm: Nguyễn Đức Bảo (SN 1990), Dương Quốc Bình (SN 1991) và Dương Quốc Thái (SN 1990). Tang vật thu giữ là 3 xe máy, 1 giấy chứng nhận đăng ký xe. Theo tài liệu của cơ quan công an, các đối tượng này đều nghiện ma túy.

Dương Quốc Bình và Nguyễn Đức Bảo bị bắt giữ
Dương Quốc Bình và Nguyễn Đức Bảo bị bắt giữ

Cuối tháng 11-2016, Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã bắt giữ 14 đối tượng cộm cán trong băng cướp giật, trộm cắp tài sản. Cầm đầu băng nhóm này là Hồ Anh Tuấn (SN 1989, có 3 tiền án). Các đồng bọn của Tuấn là Lê Văn Anh Tuấn, Nguyễn Xuân Thọ, Trần Tuấn Kiệt, Bùi Lê Minh Hùng, Lê Minh Toàn, Lê Văn Trạng, Đặng Anh Hoài Tuân, Nguyễn Tấn Phát, Phan Văn Mạnh, Nguyễn Minh Hiền, Lương Văn Canh, Dương Quốc Trí, Nguyễn Tấn Tài, Lương Văn Ngọ, Đỗ Văn Ngọc, Vũ Hồng Lượt, Tô Hoàng Sơn và Ngô Trọng Nghĩa.

Ngày 8-11, các trinh sát bám theo xe máy do Hồ Anh Tuấn chở đồng bọn là Lê Văn Trạng từ Tiền Giang sang tỉnh Long An. Đến địa bàn phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An, bọn chúng giật sợi dây chuyền của chị Nguyễn Thị Mai Trinh. Sau một lúc truy đuổi, các trinh sát đã bắt giữ cùng lúc 4 đối tượng trong băng nhóm trên. Ban đầu, Hồ Anh Tuấn một mực cho rằng mình không liên quan đến vụ cướp nhưng đến khi các trinh sát cho xem băng hình thì hắn mới im lặng.

Kết quả điều tra của công an cho thấy Hồ Anh Tuấn đã cùng đồng bọn thực hiện 29 vụ cướp giật, trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An, tang vật thu giữ là 10 xe máy.

Tin-ảnh: M.Sơn