Aguero và Fernandinho bị treo giò tổng cộng 7 trận

Fernandinho bị thẻ đỏ vì bóp cổ Fabregas
Fernandinho bị thẻ đỏ vì bóp cổ Fabregas

Trên sân nhà, Man City bất ngờ thua thảm Chelsea 1-3 ở trận đấu sớm vòng 14 Premier League tối 3-12. Trận đấu diễn ra đầy kịch tính khi Cahill của Chelsea đốt lưới nhà ở cuối hiệp 1 nhưng chỉ trong 30 phút, Costa, Hazard và Willian đã mang về chiến thắng cho The Blues.

Trận đấu cũng để lại hình ảnh xấu xí vào cuối trận khi các cầu thủ 2 bên xô xác lẫn nhau dẫn đến Aguero và Fernandinho bên phía chủ nhà bị đuổi vì không giữ được bình tĩnh. Phút 90+6, Sergio Aguero đã có vào bóng cao chân cực kỳ nguy hiểm với cầu thủ David Luiz của Chelsea. Ngay lập tức, trọng tài rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ người Argentina. Chưa dừng lại ở đó, tình huống này khiến cả hai đội tranh cãi dữ dội và Fernandinho đã bóp cổ Fabregas rồi xô tiền vệ Tây Ban Nha vào bảng quảng cáo. Với hành vi phi thể thao này, tiền vệ người Brazil cũng phải nhận thẻ đỏ.


Aguero bị cầu thủ Chelsea xô ngã sau khi chơi xấu Luiz

Aguero bị cầu thủ Chelsea xô ngã sau khi chơi xấu Luiz

Aguero và Fernandinho bị treo giò tổng cộng 7 trận

Hai chiếc thẻ đỏ này khiến thất bại của Man City thêm đau đớn. Không những vậy, hai cầu thủ của Man ‘xanh” sẽ bị treo giò với khung cao nhất.

Mỗi cầu thủ sẽ bị treo giò 3 trận, riêng Aguero nghỉ thêm 1 trận nữa vì đây là lần thứ 2 trong mùa, anh nhận án phạt của FA. Đầu mùa, ngôi sao người Argentina đã bị "phạt nguội" 3 trận sau khi băng ghi hình phát hiện anh giật chỏ vào mặt hậu vệ West Ham.

Vì thế, chân sút hàng đầu của Man City sẽ vắng mặt ở 4 vòng đấu tới, trong đó có 2 trận gặp Leicester và Arsenal. Anh chỉ kịp trở lại ở trận gặp Liverpool.

Sau trận, HLV Pep Guardiola đã xin lỗi về vụ ẩu đả trên nhưng khẳng định các học trò của mình không có lỗi: "Đó là một điều đáng tiếc. Tôi xin lỗi. Tôi nghĩ Aguero không hề cố ý. Đó chỉ là pha va chạm mạnh của hai cầu thủ. Dù sao, trọng tài đã cho rằng thẻ đỏ thì đó là thẻ đỏ. Giống như Nolito ở trận gặp Bournemouth vậy. Còn với Fernandinho, cậu ấy chỉ cố gắng bảo vệ đồng đội”.

Ông Guardiola có ý cho rằng trọng tài khiến Aguero ức chế khi bỏ qua pha phạm lỗi của David Luiz với tiền đạo Argentina trong hiệp 1, tinh huống mà trung vệ Brazil ngăn cản pha thoát bóng, đáng lý ít nhất phải bị thẻ vàng.

Châu Tuấn