Học sinh Việt Nam vô địch Robothon quốc tế

Đội tuyển trường THCS Trần Cao Vân giành chức vô địch
Đội tuyển trường THCS Trần Cao Vân giành chức vô địch

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn giành 2 giải Nhì và 2 giải Ba bởi các nhóm học sinh đến từ Trường Hoa Lư (TP Đà Nẵng), Trường Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), Trường Đinh Tiên Hoàng (TP Hồ Chí Minh) và Trường Nguyễn Tất Thành (TP Hà Nội).

Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics. Năm nay, cuộc thi Robothon quốc tế được tổ chức vào ngày 4-12 tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul, Malaysia.

Các học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội giành giải nhì cuộc thi
Các học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội giành giải nhì cuộc thi

Trước khi lên đường thi đấu, các đội tuyển của Việt Nam đã được tham gia khóa đào tạo chuyên biệt do các giáo viên đầy kinh nghiệm của DTT – Eduspec trực tiếp giảng dạy nhằm mang đến cho các em những kĩ năng cần thiết và kiến thức đầy đủ nhất cho cuộc thi. Ngoài ra, các đội tuyển còn được học thêm khóa học giao tiếp Anh văn để có thể tự tin trong giao tiếp với các bạn bè quốc tế.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet.Các thí sinh tham gia lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Yến Anh, ảnh: Trang Trần