Ham hàng hiệu xách tay, nhiều người dính bẫy

Ngày 7-12, Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hoàng Thanh Thủy (SN 1990, ngụ quận 7, TPHCM) và Nguyễn Hoàng Anh Hào (chồng Thủy, SN 1995) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”


Nếu không cẩn thận, người mua rất dễ sụp bẫy

Nếu không cẩn thận, người mua rất dễ sụp bẫy

Cặp đôi này lên mạng tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu mua hàng hiệu, hàng ngoại nhập, hàng xách tay với giá mềm của nhiều người nên đã lập tài khoản Facebook mang tên “Elaine Nguyen” để rao bán điện thoại di động, đồng hồ, nước hoa, túi xách, bánh ngọt… mặc dù cặp đôi không hề có những sản phẩm này.

Để thu hút khách, Thủy và Hào rao bán hàng với giá rẻ hơn giá thị trường, đồng thời sao chép hình ảnh, thông tin về sản phẩm thật trên Google và các trang bán hàng online uy tín để đưa lên trang mạng của mình.

Khi có khách liên hệ, Thủy và Hào yêu cầu khách trả trước tiền hàng hoặc đặt cọc một phần bằng cách chuyển tiền vào tài khoản số 19026139059018 do Hào đứng tên mở tại một chi nhánh ngân hàng ở quận Gò Vấp, sau đó rút ra chiếm đoạt. Tổng cộng có 9 khách hàng sập bẫy lừa, bị vợ chồng Thủy, Hào chiếm đoạt gần 77 triệu đồng.

Phạm Dũng