CLB Trung Quốc "dụ" Sanchez bằng lương 20 triệu bảng/năm

Sanchez, chân sút số 1 của Arsenal hiện nay
Sanchez, chân sút số 1 của Arsenal hiện nay

Tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal đang được rất nhiều CLB lớn, trong đó có Man City, để mắt sau khi thể hiện phong độ ấn tượng thời gian qua. Điều đó khiến ban lãnh đạo Arsenal vô cùng lo lắng trước kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay. Hợp đồng của tiền đạo người Chile với “pháo thủ” chỉ còn lại 18 tháng và chưa có một động thái nào cho thấy anh sẽ tiếp tục cống hiến cho Arsenal, đội bóng có lối chơi quyến rũ nhưng lại nghèo thành tích trong những mùa gần đây.

Hôm 6-12, Arsenal có phần nhẹ nhõm khi HLV Pep Guardiola chính thức phủ nhận Man City chiêu mộ Sanchez, tuy nhiên mối lo ngại mất chân sút số 1 này vẫn còn đó khi mới dây một CLB ở Giải VĐQG Trung Quốc đánh tiếng muốn có tiền đạo này. Theo Daily Mail, CLB (chưa tiết lộ tên) của Trung Quốc sẵn sàng chi mức lương đến 20 triệu bảng Anh/năm (tương đương 260.000 bảng/tuần, sau thuế) cho Sanchez nếu anh đồng ý gia nhập.

Các CLB Trung Quốc những năm gần đây nổi lên như một hiện tượng của bóng đá toàn cầu khi đầu tư mạnh về vật chất lẫn nhân sự. Đã có rất nhiều ngôi sao đang thi đấu ở giải VĐQG nước này với mức lương cao ngất.

Mức lương hiện tại của Sanchez tại Arsenal là 130.000 bảng Anh/tuần và nếu có tăng hết mức cũng chỉ đến 200.000 bảng, nên sẽ rất khó để họ giữ chân tiền đạo này.

Vế phía Arsenal, nếu bán Sanchez thời điểm này, họ sẽ có số tiền lớn để có thể bổ sung người mới. Mục tiêu của Arsenal từ lâu là tiền đạo của Dortmund - Marco Reus.

Châu Tuấn