Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột xây dựng không phép

Ngày 7-12, tin từ Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với số tiền là 40 triệu đồng về hành vi xây dựng khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột trong điều kiện không có giấy phép xây dựng.


Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã xây dựng được nhiều hạng mục

Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã xây dựng được nhiều hạng mục

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản và quyết định xử phạt hành chính đối với DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với mức tiền là 40 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép. Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk đã nhiều lần yêu cầu nộp phạt nhưng đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa nộp.

Ngày 29-11, Sở Xây dựng nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột. Đến nay, sở đang xem xét, chưa có quyết định cấp phép xây dựng cho công trình.

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột tại số 81 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có quy mô 25 tầng, tiêu chuẩn 5 sao và được xây dựng trên tổng diện tích hơn 13.692 m2. Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng vào tháng 2 vừa qua, DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên vẫn tiến hành thi công. Hiện nay, hạng mục chính của khách sạn đã xây dựng được hơn 10 tầng.

Tin - ảnh: C. Nguyên