Thấy công an, xe khách ném 10 bao tải thực phẩm bẩn phi tang

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 ngày 7-12, tại bến xe khách phía Bắc, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.


Chiếc xe khách biển số Nam Định định phi tang 10 bao thực phẩm bẩn nhưng bất thành

Chiếc xe khách biển số Nam Định định phi tang 10 bao thực phẩm bẩn nhưng bất thành

Vào thời điểm trên, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một chiếc xe khách chạy tuyến Nam Định - Thanh Hóa có chở rất nhiều bao tải thực phẩm bẩn nên khi chiếc xe khách trên vừa vào bến xe, lực lượng công an đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, tài xế xe khách trên đã không hợp tác mà có thái độ chống đối bằng cách cho xe chạy lòng vòng quanh khu vực bến xe, đồng thời ném từ trên xe 10 bao tải có chứa thực phẩm bẩn xuống xung quanh khuôn viên của bến xe.

Sau nhiều lần tìm cách chạy lòng vòng để tìm đường bỏ trốn không thành, chiếc ô tô khách trên mới chịu dừng lại.

Tại chỗ, chủ nhà xe là bà Chu Thị Mai (trú tại phường Cửa Nam, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) vẫn quanh co, không nhận 10 bao tải trên là do xe khách của mình chở và còn có thái độ bất hợp tác. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, bà Mai và lái xe phải thừa nhận đã chở toàn bộ 10 bao tải trên.


Số bao tải thực phẩm bẩn mà chiếc xe khách đã ném xuống đất

Số bao tải thực phẩm bẩn mà chiếc xe khách đã ném xuống đất

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 bao tải chứa bì lợn đã bốc mùi hôi thối, 2 bao tải chứa tóp mỡ, 2 bao tải chứa mỡ nước. Tất cả lô hàng nói trên có tổng trọng lượng hơn 1 tấn và không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ xe khai nhận chở thuê số hàng trên từ Nam Định vào Thanh Hóa tiêu thụ.

Hiện số hàng trên đã được lực lượng công an bàn giao cho Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa xử lý theo thẩm quyền.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn