Ông Donald Trump là “Nhân vật của năm”

Thông tin này vừa được tiết lộ trong chương trình buổi sáng “Today” của kênh truyền hình NBC. Chia sẻ với chương trình “Today” sau khi biết tin, ông Trump đã nói đây là “một vinh dự rất, rất lớn” và rất có ý nghĩa đối với ông. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Trump lọt vào danh sách bầu chọn cuối cùng.

Trên trang bìa số tháng 12 của Time sẽ được phát hành tuần tới. Ảnh: TIME

Trên trang bìa số tháng 12 của Time sẽ được phát hành tuần tới. Ảnh: TIME

Trên trang bìa của số tháng 12 sẽ được phát hành tuần tới, tạp chí Time để ảnh ông Trump ngồi trên ghế, quay đầu về phía độc giả, kèm dòng tít nhỏ: “Donald Trump - Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ”. “Tôi nghĩ rằng dùng từ “chia rẽ” là quái gở. Tôi đã không làm bất cứ điều gì gây chia rẽ cả” – ông Trump nói. Đây là lần thứ 10 ông Trump xuất hiện trên trang bìa của Time.

Ngoài bà Clinton, trong danh sách đề cử “Nhân vật của năm” trên tạp chí Time có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan… Chính trị gia Nigel Farage “đình đám” với sự kiện Anh quyết định rời EU (Brexit) trong nửa đầu năm 2016 cũng có mặt trong danh sách đề cử. Mặc dù chiến thắng của ông Trump trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc tổng tuyển cử gây tranh cãi, dẫu có thích hay ghét ông đi chăng nữa, năm 2016 là năm của ông Trump.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” được các biên tập viên của Time trao tặng hàng năm cho cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Người được chọn năm ngoái là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

H.Bình (Theo BBC)