Chủ tịch UBND TP HCM nhận nhiều tin nhắn về xe dù, bến cóc

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho biết tình trạng bến cóc, xe dù năm nào cũng có chỉ đạo xử lý nhưng hiệu quả không cao. “Vừa rồi, giám đốc Sở Giao thông Vận tải có hứa đến cuối tháng 8-2016 sẽ giải quyết dứt điểm bến cóc, xe dù nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả gì. Việc này không khó nếu chúng ta quyết tâm. Nếu đến hạn 31-12 TP HCM giao mà bến cóc, xe dù vẫn còn thì chủ tịch xử lý thế nào đối với những đơn vị chịu trách nhiệm?” - bà Trâm đặt vấn đề.

Trả lời chất vấn của cử tri, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết trong nhiều buổi họp giao ban thường kỳ, UBND TP đều có ý kiến với Sở Giao thông Vận tải luôn chú trọng giải quyết tình trạng xe dù, bến cóc chứ không phải hôm nay mới nhận thông tin này.


Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn đại biểu HĐNĐ TP. Ảnh: Hoàng Triều

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn đại biểu HĐNĐ TP. Ảnh: Hoàng Triều

“Tôi nhận được nhiều tin nhắn về xe dù, bến cóc. Mỗi lần nhận, tôi đều gọi cho giám đốc Sở Giao thông Vận tải giải quyết và ra hạn đến cuối năm phải xong. Nói vậy để thấy không phải các sở không có quyết tâm mà đã rất cố gắng vì vấn đề này cần nhiều giải pháp đồng bộ” - ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định thời hạn và nhiệm vụ đã giao thì các đơn vị chức năng được giao cố gắng giải quyết, nếu không hoàn thành sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc, tùy theo trách nhiệm để làm sao hợp tình, hợp lý và người bị xử lý cũng phải khâm phục.

Trường Hoàng