Barcelona quyết định xong tương lai Suarez

Cầu thủ 29 tuổi người Uruguay, chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu mùa qua với 40 bàn thắng, sẽ được Barcelona giữ chân đến năm 2022, tức năm anh 35 tuổi.

Mùa qua Suarez cùng Lionel Messi và Neymar đã lập kỷ lục khi ghi tổng cộng 131 bàn thắng ở tất cả giải đấu, giúp Barcelona vô địch La Liga.

“Suarez là sẽ nhận được một hợp đồng mới trong thời gian sớm nhất, mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ cần một vài chi tiết nhỏ nữa là hoàn tất. Chúng tôi sẽ công bố nó trong vài ngày hoặc vài tuần tới” - Chủ tịch Barcelona - ông Josep Maria Bartomeu - nói với đài phát thanh Uruguay Cadena Celeste.

“Nó sẽ là một món quà Giáng sinh tuyệt vời, không nhất thiết phải cho Luis bởi cậu ấy khẳng định sẽ tiếp tục ở đây, nhưng đối với người hâm mộ bóng đá. Đối với chúng tôi, Suarez là một nhân vật quan trọng, anh là một phần của “cây đinh ba” lợi hại mà chúng tôi đang sở hữu”.

Suarez đã giành 8 danh hiệu kể từ khi gia nhập Barcelona từ Liverpool vào năm 2014, trong đó có 2 chức vô địch La Liga, 2 Cúp Nhà vua và 1 Champions League. Tiền đạo răng thỏ này là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Barcelona ở La Liga mùa này bên cạnh Messi với 9 bàn thắng.

Ông Bartomeu nói thêm: “Chúng tôi muốn ký hợp đồng với Suarez dài hơn nhưng tại thời điểm này, cậu ấy chỉ ký cho đến năm 2022. Bạn phải tuân thủ các quy tắc, trong đó có thời hạn hợp đồng tối đa. Chúng tôi muốn Luis Suarez ở lại CLB trong nhiều năm nữa. Và khi cậu ấy giải nghệ, Suarez vẫn luôn được chào đón tại Barcelona”.

Châu Tuấn