Bắt kẻ chở hàng giả mang ra Chợ Lớn tiêu thụ

Ngày 19-12, VKSND TP HCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ và cáo trạng truy tố sang TAND để xét xử đối với bị can Phùng Duy Kiệt (SN 1982, ngụ quận 11, TPHCM) và Bùi Thanh Lợi (SN 1983, quê An Giang) cùng về tội “Sản xuất hàng giả”.


Số lượng bột ngọt giả cơ quan công an bắt được

Số lượng bột ngọt giả cơ quan công an bắt được

Sáng 25-11-2015, các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ-Công an TP HCM phát hiện Lợi dùng xe máy vận chuyển 4 bao tải chứa bột ngọt nhãn hiệu A. thành phẩm các loại và phát hiện Lý Kim Thành (đang bỏ trốn) chở 4 bao tải chở hàng ngàn gói bột ngọt nhãn hiệu A.

Qua đấu tranh, Lợi và Thành khai nhận số hàng hóa này được vận chuyển từ một căn nhà trên đường Bình Phú (phường 11, quận 6, TPHCM) do Phùng Duy Kiệt giao chở đến chợ Bình Tây giao hàng.


Máy đóng gói bột ngọt bị thu giữ

Máy đóng gói bột ngọt bị thu giữ

Khám xét khẩn cấp nhà của Kiệt, công an thu giữ một lượng lớn bột ngọt và hạt nêm giả cùng hàng chục ký bao bì giả nhãn hiệu bột ngọt, hạt nêm.

Tại cơ quan điều tra Phùng Duy Kiệt, Bùi Thanh Lợi khai nhận số hàng hóa và bao bì là do Lê Tấn Thành (ngụ quận 6) thuê Kiệt và Lợi sản xuất, Thành trả tiền công cho Kiệt là 300.000 đồng/tối và trả cho Lợi là 200.000 đồng/tối.

Việc sản xuất bột ngọt và hạt nêm giả này diễn ra từ tháng 4-2015 cho đến ngày bị phát hiện. Sau khi mua bột ngọt giả trôi nổi trên thị trường, Kiệt, Lợi được phân công nhiệm vụ đóng gói, cho vào máy ép rồi mang đi tiêu thụ theo đơn đặt hàng.

Đối với Lê Tấn Thành hiện nay đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Phạm Dũng