Điều tra vụ khách Trung Quốc ăn cắp ở sân bay Nội Bài


Một cửa hàng miễn thuế ở nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoạ

Một cửa hàng miễn thuế ở nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoạ

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng nay 21-12, đại diện Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc nữ hành khách Trung Quốc ăn cắp ở cửa hàng miễn thuế của sân bay quốc tế Nội Bài lên Công an TP Hà Nội để tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Đồn Công an Nội Bài đã tiếp nhận vụ việc từ Cảng hàng không Nội Bài, trên cơ sở đó tiến hành lập hồ sơ ban đầu và chuyển cho cơ quan chức năng xem xét, thụ lý.

Đối tượng được bàn giao là Zhou Tong (sinh năm 1984, quốc tịch Trung Quốc), là hành khách đi chuyến bay KA296 hành trình Hà Nội - Hongkong của hãng hàng không Dragon Air (Hongkong) dự kiến cất cánh lúc 10 giờ 50 ngày 5-12.

Hành vi ăn cắp của Zhou Tong diễn ra tại quầy bán hàng miễn thuế của Trung tâm thương mại dịch vụ (ATS) thuộc Khu vực cách ly Quốc tế đi nằm trên Tầng 3 của Nhà ga hành khách quốc tế T2. Hành khách này mua 2 sản phẩm giá 377 USD nhưng lại tự ý lấy thêm một sản phẩm giá 114 USD cho vào túi của mình. Kết hợp với việc kiểm tra giám sát qua hệ thống camera an ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện hành vi trộm cắp của Zhou Tong.

T.Hà