Wenger lên tiếng về hợp đồng mới với Arsenal

HLV Wenger chưa giành danh hiệu lớn nào với Arsenal hơn 10 năm qua
HLV Wenger chưa giành danh hiệu lớn nào với Arsenal hơn 10 năm qua

Những ngày qua, báo chí Anh đăng tải tin HLV Wenger sẽ chia tay Arsenal sau 20 năm dẫn dắt “pháo thủ”. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn nằm trong vòng bí mật khi chính “giáo sư” cũng chưa thể nói trước điều gì. Trong buổi họp báo trước trận gặp West Brom vào dịp Boxing Day, HLV Wenger không tiết lộ lý do khiến ông chưa chốt tương lai của mình. Theo báo giới Anh, ngài “Giáo sư” sẽ đợi kết quả của mùa giải này để đưa ra quyết định.

“Hiện tại, chưa có hợp đồng nào được ký kết cả. Tôi sẽ quyết định vị trí của mình vào mùa xuân. Arsenal cũng rất thoải mái về chuyện đó không phải vì tôi đã ở đây lâu dài và có quyền hành gì cả. CLB rất vui vẻ và nó sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch.

"Nhiều HLV đã quyết định gia hạn hợp đồng ở thời điểm kết thúc hợp đồng. Điều đó từng xảy ra với tôi trước đây. Có đôi lần tôi đặt bút ký hợp đồng vào tháng 3, tháng 4 với 1 bản hợp đồng dài hơn. Bởi vậy, tôi không nghĩ đây là vấn đề quá lớn. Ở mọi nơi, tôi đều làm việc cho tới cuối hợp đồng với sự nỗ lực cao nhất” - HLV Arsene Wenger chia sẻ.

Trước đó, PSG có 2 lần tiếp cận Arsene Wenger vào các năm 2011, 2013 nhưng đều không thành công. Hợp đồng làm việc của ông với Arsenal sẽ kết thúc vào mùa hè 2017. Cho đến thời điểm này, Arsenal vẫn chưa thảo luận với vị HLV trưởng của mình về việc tái ký hay gia hạn hợp đồng. Thêm vào đó, người hâm mộ Arsenal cũng cho thấy họ hết kiên nhẫn với Wenger khi đã quá lâu rồi, ông không thể đưa đội bóng đến với các danh hiệu vô địch được chờ đợi.

Châu Tuấn