Thủ tướng: Có cán bộ cứ đến Tết là lo ngay ngáy tặng quà lãnh đạo

Tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; họp Chính phủ thường kỳ tháng 12-2016 vào sáng nay 28-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tục nhấn mạnh việc các địa phương không được tặng quà Tết lãnh đạo Chính phủ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tết này, các địa phương không thăm, tặng quà lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tết này, các địa phương không thăm, tặng quà lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành

"Tết này, xin được nói với toàn thể quốc dân, đồng bào và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch là các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng nữa. Không phải chỉ miền Nam không ra Bắc mà ngay miền Bắc cũng không đến Hà Nội nữa" - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng chia sẻ thêm câu chuyện một số cán bộ là cứ Tết lo ngay ngáy, không biết mua quà gì, không tới thăm, tặng quà các lãnh đạo thì băn khoăn. Thậm chí, có thể phải suy nghĩ mất mấy ngày đêm…

“Lần này anh em ta tình nghĩa, gọn lại. Giải toả băn khoăn đi để anh em vui vẻ. Không để các tỉnh phải đi lên đi xuống, đi vào đi ra, xếp hàng chờ đợi, xe chạy khắp đường. Lần này ta gương mẫu là cần thiết. Chúng ta gặp nhau hàng ngày rồi. Giờ làm như vậy sẽ nhẹ nhàng với tất cả”- Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh việc này sẽ làm giảm việc đi mua hóa đơn, xuất ngân sách ra làm dối trá, hiện tượng phong bì đụng đầu nhau…

Ngoài ra, cùng đó, việc Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống địa phương cũng sẽ thực hiện rất đơn giản. "Đoàn xe ngắn gọn hơn, đón tiếp đơn giản hơn, không phải qua biên giới hai tỉnh đón tiếp, bắt tay, chụp ảnh này khác mất thời gian, vất vả. Thế này tình cảm anh em, đồng chí trọn vẹn nhưng gần gũi với nhân dân hơn và người dân sẽ rất chú ý vấn đề này" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ph.Nhung