Nữ sinh bị tung hình lên mạng làm gái gọi

Chiều 4-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Phạm Thị M.H. (sinh viên năm 3 của một trường đại học tại Cần Thơ) về việc yêu cầu truy tìm người đưa hình ảnh của H. lên mạng xã hội.

Theo lời chị H., vào ngày 23-11-2016, bạn bè H. phát hiện trên nick Facebook tên “Du Lãng” đăng hình của H. và ghi “rau sạch” sinh viên đang cần tiền đi khách với giá 1 triệu đồng, kèm theo số điện thoại của bạn H.

Chị H. đã nhiều lần chat yêu cầu nick “Du Lãng” dừng việc làm này nhưng nick này lại tiếp tục đăng hình ảnh, thông tin cá nhân và đưa luôn số điện thoại cá nhân của H. lên mạng. Từ đó, mỗi ngày có nhiều người vào truy cập, bình luận và gọi điện cho chị H. hẹn... đi khách sạn.


Nick Facebook tung hình ảnh chị H.

Nick Facebook tung hình ảnh chị H.

Tương tự, tại mạng xã hội Zalo có nickname “My Hang” cũng đăng hình ảnh và số điện thoại của chị H. “Mỗi ngày có hơn 10 cuộc gọi hẹn tôi đi khách sạn nên đã ảnh hưởng đến danh dự, sinh hoạt và học tập của tôi. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra”, chị H. nói.

Phòng PC45 Công an TP Cần Thơ cho biết việc truy tìm người tung hình ảnh của H. lên mạng không thuộc chuyên môn của phòng nên đã hướng dẫn H. liên hệ với bộ phận chức năng khác để được giải quyết.

Tin-ảnh: C.Linh