Say rượu, cầm rìu dọa giết vợ, bị đánh chết


Bị cáo Moong Mẹ Phia tại phiên tòa

Bị cáo Moong Mẹ Phia tại phiên tòa

Sáng 6-1-2017, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Moong Mẹ Phia (SN 1971; trú tại xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn, Nghệ An) 15 tháng tù giam vì tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Theo cáo trạng, vào ngày 11-9-2016, sau khi ông Moong Văn Tình (chồng bà Phia) uống rượu say, chửi và đe dọa giết vợ nhưng được hàng xóm can ngăn nên vào đi ngủ. Khi ngủ dậy, ông Tình cầm 1 cái rìu, 1 cái búa tiến lại chỗ vợ đang nấu cơm và dọa giết chết vợ. Thấy chồng cầm hung khí, bà Phia sợ hãi, chạy ra cửa nhưng cửa đã bị chồng khóa nên quay lại. Không thể chạy ra ngoài nên bà Phia xô mạnh vào người chồng khiến ông Tình ngã xuống giường. Trong lúc hoảng loạn bà Phia đã nhặt chiếc chày gỗ đánh liên tiếp vào hạ bộ, vào đầu chồng khiến ông Tình bất tỉnh và tử vong sau đó.

Lo sợ, bà Phia đưa chồng lên giường nằm như ngủ và sang hàng xóm thông báo chồng uống thuốc chuột tự tử. Biết không thể thoát tội, ngày 12-9-2016, bà Phia đến Công an huyện Kỳ Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy trong vụ án, bị hại là người có lỗi, hành vi của bị cáo xuất phát từ sự ức chế bởi bị chồng bạo hành liên tục trong thời gian dài nên HĐXX tuyên phạt Moong Mẹ Phia 15 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Tin-ảnh: Hải Vũ - Nghĩa Mai