Phát hiện thi thể quan chức ngoại giao Nga trong phòng ngủ khóa trái

Theo BBC, ông Andrey Malanin, quan chức ngoại giao đứng đầu bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga ở Hy Lạp được tìm thấy trên sàn phòng ngủ.


Cảnh sát điều tra tới nhà của Đại sứ Andrey Malanin ở Athens. Ảnh: Daily Mail
0

Cảnh sát điều tra tới nhà của Đại sứ Andrey Malanin ở Athens. Ảnh: Daily Mail

Thi thể của vị quan chức được một đồng nghiệp phát hiện ngay trước 18 giờ chiều cùng ngày trong căn hộ vốn bị khóa trái cửa từ bên trong.

Theo Daily Mail, ông Malanin trước đó trong ngày đã không đi làm và cũng không trả lời điện thoại.

Một cảnh sát Hy Lạp xác nhận cái chết của nhà ngoại giao 54 tuổi nói trên và nói rằng giới chức cảnh sát chuyên xử lý các vụ giết người đã được bổ sung tới hiện trường để trợ giúp điều tra vì vụ việc liên quan tới một nhân vật ngoại giao.

Cảnh sát cho biết pháp y sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân trong khi giới chức cảnh sát chuyên xử lý các vụ giết người tiến hành điều tra.

Được biết ông Malanin sống một mình trong tòa nhà thuộc sở hữu của Đại sứ quán Nga trên một con đường được bảo vệ nghiêm ngặt, cũng là khu ở chính thức của Thủ tướng Hy Lạp trong khi tổng thống nước này cũng ở kế đó.

Theo lời cảnh sát, không có bằng chứng tại hiện trường cho thấy cho sự đột nhập. “Quan sát ban đầu cho thấy đây có thể là cái chết tự nhiên” - một quan chức cảnh sát cho biết thêm. Giới chức cũng khẳng định không thấy dấu hiệu cho thấy có vật lộn và thi thể nạn nhân không có vết thương bên ngoài nào.

Vụ việc xảy ra khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov mới bị ám sát tại một buổi triển lãm ảnh ở Ankara hồi tháng trước.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Daily Mail)